An ninh Thổ Nhĩ Kỳ hỗn loạn sau đánh bom, xả súng liên tục

0
Chia sẻ

Các vụ đánh bom và xả súng tiếp tục xảy ra tại tỉnh Mardin và thủ đô Ankara khiến 5 người thương vong, trong đó có 2 cảnh sát.

Nhật báo Hurriyet đưa tin, một nam cảnh sát đã nổ súng giết hại 1 nữ cảnh sát tại một khu phố thuộc khu vực thị trấn Dikmen, cạnh các tòa nhà của quân đội và chính phủ thủ đô Ankara.

Một quan chức chính phủ nước này cũng xác nhận có 1 người đã tử vong, bên cạnh đó cho biết vụ tấn công này không liên quan đến phiến quân tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một diễn biến khác, cũng tại thủ đô Ankara, một người đàn ông đã bắn chết hai người thân trong gia đình của người này trước khi nổ súng tự sát.

Cùng ngày hãng thông tấn Dogan cho biết một vụ đánh bom nhằm vào một chiếc xe chở cảnh sát tại tỉnh Mardin, làm 1 cảnh sát thiệt mạng và 3 người khác bị thương cũng đã được gây ra bởi Đảng Công nhân người Kurd (PKK).

An ninh Thổ Nhĩ Kỳ hỗn loạn sau đánh bom, xả súng liên tục - ảnh 1

Vụ xe bom tự sát hôm 13/3 ở thủ đô Ankara đã khiến 37 người thiệt mạng.

Trước đó tổ chức cực đoan "Những con diều hâu tự do Kurdistan" - TAK, có quan hệ mật thiết với Đảng Lao Động Kurdistan - PKK vào hôm 17/3 đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom tự sát tối 13/3, ở trung tâm thủ đô Ankara làm 37 người thiệt mạng và ít nhất 125 người khác bị thương.

Cuộc đánh bom vào cuối tháng hai khiến 228 người thiệt mạng và 61 người khác bị thương ở Ankara cũng đã được nhóm phiến quân có liên hệ với Đảng Công nhân người Kurd (PKK) nhận trách nhiệm với lý do nhằm trả đũa chiến dịch truy quét của Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực đông nam nước này.

Cả nhóm TAK và PKK đều bị Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ liệt vào danh sách các nhóm khủng bố. PKK là tổ chức gây nhức nhối cho chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ 3 thập kỷ gần đây, với các cuộc bạo động và đòi ly khai.

Ba vụ tấn công liên tiếp ở thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng sáu tháng đã cho thấy các mối đe dọa an ninh nghiêm trọng mà Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang phải đối mặt.

Chính phủ nước này đã lên tiếng cảnh báo người dân hạn chế sử dụng các phương tiện giao thông công cộng hoặc xuất hiện ở những nơi tụ tập đông người để cảnh giác và giảm thiểu nguy cơ có thể là nạn nhân của khủng bố.

Minh Vương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu