Anonymous - Nhóm hacker nguy hiểm nhất thế giới

0
Chia sẻ

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều các hacker, nhóm hacker nổi tiếng và đáng chú ý nhất trong số đó phải kể đến nhóm hacker có tên Anonymous.

Chúng ta đã nghe nhiều về hacker nhưng không nhiều người hiểu hacker là gì và họ hoạt động ra sao. Hacker là những người tìm hiểu sâu vào một hệ thống, phần cứng hoặc phần mềm của máy tính, mạng thông tin...

Mục đích có thể để phá hoại hay giúp đỡ sửa chữa, thông báo các lỗi hoặc chẳng làm gì mà chỉ tìm hiểu thông tin mà thôi.

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều các hacker, nhóm hacker nổi tiếng và đáng chú ý nhất trong số đó phải kể đến nhóm hacker có tên Anonymous.

Anonymous - Nhóm hacker nguy hiểm nhất thế giới - anh 1

Anonymous - Nhóm hacker bí ẩn và nguy hiểm nhất thế giới

Anonymous có nghĩa là Vô danh, được coi là nhóm hacker quy mô và nguy hiểm nhất thế giới hiện nay. Nhóm Anonymous đã từng bị nhận định là khủng bố và phá hoại. Thậm chí, nhóm còn bị liệt vào danh sách dính líu đến những phần tử nguy hiểm cần phải bắt giữ.

Anonymous vẫn luôn là “nỗi khiếp sợ” của các hãng bảo mật lớn trên thế giới.

Anonymous - Nhóm hacker nguy hiểm nhất thế giới - anh 2

Anonymous từng đánh sập website của CIA

Nhóm hacker lừng danh này được cho là đã từng đánh sập trang web của Cơ quan trình báo Trung Ương Mỹ (CIA), trang web của Bộ tư Pháp Mỹ và đánh sập trang web của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) và nhiều cơ quan, tổ chức khác.

Không những vậy “nạn nhân” của nhóm hacker này còn có thể kể đến các cơ quan chính phủ tại Mỹ, Israel, Uganda.... hay các công ty lớn như PayPal, MasterCard,Vista, Sony...

Tuy nhiên ở một mặt nào đó thì nhóm tin tặc Anonymous cũng phẫn nộ với khủng bố Hồi giáo cực đoan. Họ cũng được cho là đang thực hiện một chiến dịch chống lại các tổ chức khủng bố như Al Qeada, IS...

Nhóm Anonymous cũng được cho là đã tấn công nhằm vào tài khoản Twitter của Đảng Ku Klux Klan (3K), hội kín nổi tiếng với chủ nghĩa phân biện chủng tộc.

Biểu tượng của nhóm Anonymous là chiếc mặt nạ Guy Fawkes. Chiếc mặt nạ này bắt nguồn từ nước Anh và cái tên Guy Fawkes khởi nguồn từ câu chuyện từng gây chấn động lịch sử trong thế kỷ 17.

Chiếc mặt nạ này cũng được cho là biểu tượng của tư tưởng vô chính phủ.

Thái Nguyễn (T/h)

Xem thêm:

- Những 'trùm gián điệp' nổi tiếng thế giới

- Hacker phe IS tấn công mạng xã hội của Bộ Tư lệnh Trung ương, đe dọa Tướng Mỹ

- FBI bắt tay điều tra vụ hãng phim Sony bị hacker tấn công


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu