Anonymous thề trả thù khủng bố IS sau vụ đánh bom ở Bỉ

0
Chia sẻ

Nhóm hacker khét tiếng Anonymous mới đây tuyên bố sẽ trả thù khủng bố IS sau vụ đánh bom đẫm máu nhằm vào thủ đô Brussels, Bỉ khiến ít nhất 34 người thiệt mạng và khoảng 300 người bị thương.

Theo Sputnik News, Anonymous đã đưa ra tuyên bố này trong một đoạn video đăng tải lên trang chia sẻ Youtube ngày 22/3.

Đại diện của Anonymous xuất hiện với mặt nạ Guy Fawkes, giọng nói cũng đã được chỉnh sửa để cải trang. Nhân vật này giải thích rằng, kể từ vụ tấn công khủng bố Paris hồi tháng 11 năm ngoái, Anonymous đã mở chiến dịch chống Nhà nước Hồi giáo (IS) trên mạng internet.

Anonymous thề trả thù khủng bố IS sau vụ đánh bom ở Bỉ - ảnh 1

Mặt nạ Guy Fawkes là biểu tượng của nhóm hacker khét tiếng Anonymous.

“Hàng ngày chúng tôi luôn chiến đấu chống lại khủng bố. Chúng tôi đã vô hiệu hóa hàng ngàn tài khoản Twitter có liên hệ trực tiếp với khủng bố IS”.

“Chúng tôi đã trừng phạt IS, tấn công các tài khoản điện tử của tổ chức này, đánh cắp tiền từ khủng bố. Các trang web tuyên truyền của IS đứng trước hàng loạt những đợt tấn công mạng từ Anonymous”, người này nói.

Anonymous kêu gọi người sử dụng internet tham gia vào nỗ lực chống IS toàn cầu trên phương diện xã hội. “Tất cả mọi người có thể đóng góp vào nỗ lực này. Chúng tôi mời các bạn cùng chiến đấu. Các bạn sẽ nhận được chỉ dẫn dưới video này”.

Các công cụ mà Anonymous nhắc đến, bao gồm việc tấn công các trang web của IS, vô hiệu hóa các tài khoản Twitter và đánh cắp tiền ảo bitcoin của khủng bố.

“Phiến quân IS không thể chiêu mộ thêm các chiến binh thánh chiến Hồi giáo ở châu Âu nếu họ được chấp nhận và tham gia vào cộng đồng. Vì vậy, chúng tôi hối thúc mọi người đứng lên chống lại nạn phân biệt đối xử”, Anonymous nói.

Cách đây vài tuần, nhóm hacker Anonymous cũng tuyên bố tấn công nhiều mục tiêu khác, bao gồm cả ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Brazil Dilma Rousseff.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu