‘Bà đầm thép’ Merkel vượt mặt Putin trở thành nhân vật của năm

0
Chia sẻ

Các nhà báo của Hãng Thông tấn Pháp AFP đã bình chọn đương kim Thủ tướng Đức Angela Merkel là nhân vật có ảnh hưởng nhất năm 2015.

Các nhà báo của Hãng Thông tấn Pháp AFP đã bình chọn đương kim Thủ tướng Đức Angela Merkel là nhân vật có ảnh hưởng nhất năm 2015.

Theo danh sách bình chọn của AFP, vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng thuộc về “Bà đầm thép” Angela Merkel, đứng ở vị trí thứ 2 là Tổng thống Nga Vladimir Putin (năm ngoái người đứng đầu nước Nga xếp ở vị trí thứ nhất).

‘Bà đầm thép’ Merkel vượt mặt Putin trở thành nhân vật của năm - ảnh 1

Tổng thống Putin đứng sau Thủ tướng Đức Angela Merkel trong danh sách bình chọn của AFP.

Giáo hoàng Pope Francis là nhân vật đứng thứ 3 được các nhà báo Pháp bình chọn. Tiếp theo là người dân Paris - những người trải qua một số vụ khủng bố trong năm 2015 (vị trí này chỉ mang tính biểu tượng).

Nằm ở vị trí cuối cùng trong top 5 là thủ lĩnh nhóm khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi. Vị trí thứ 6 thuộc về Aung San Suu Kyi – nhà chính trị 70 tuổi người Myanmar – Lãnh đạo “Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ”, người được nhận giải Nobel Hòa bình năm 1991.

Vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về ứng viên Tổng thống Mỹ - Tỷ phú Donald Trump. Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras và cựu Bộ trưởng Tài chính Yanis Varoufakis chia sẻ vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng của AFP.

Nguyễn Hoàng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu