Bà Hillary Clinton thắng ông Trump 4-2 ở nơi bỏ phiếu đầu tiên của Mỹ

Theo Zing - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) -  Các cử tri của thị trấn Dixville Notch đã đi bỏ phiếu ngay lúc 0h00 ngày 8/11 (12h00 theo giờ Hà Nội). Bà Clinton giành được 4 trên tổng số 8 phiếu bầu tại đây, ông Trump nhận được 2 phiếu.

Thị trấn nhỏ Dixville Notch ở quận Coos, bang New Hampshire, phía đông bắc nước Mỹ, là một trong những thị trấn có truyền thống đi bỏ phiếu và kiểm phiếu sớm nhất trong các kỳ bầu cử.

Bà Hillary Clinton thắng ông Trump 4-2 ở nơi bỏ phiếu đầu tiên của Mỹ - ảnh 1Cử tri thị trấn Dixville Notch đi bỏ phiếu lúc 0h00 ngày 8/11. Ảnh: Bostonglobe 

8 cư dân của thị trấn này đã đi bỏ phiếu lúc 0h00 ngày 8/11 (12h00 theo giờ Hà Nội). Kết quả cho thấy, ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton giành 4 phiếu, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump giành 2 phiếu.

Ứng viên đảng Tự do Gary Johnson nhận được một phiếu ủng hộ và phiếu còn lại bầu cho ông Mitt Romney. Kết quả được công bố trên truyền hình địa phương ngay sau khi quá trình kiểm phiếu kết thúc.

Cử tri của hai thị trấn nhỏ khác ở bang New Hampshire là Hart’s Location và Millsfield cũng đi bỏ phiếu sớm khi vừa bước sang ngày 8/11.

Bà Hillary Clinton thắng ông Trump 4-2 ở nơi bỏ phiếu đầu tiên của Mỹ - ảnh 2Bảng thông báo kết quả ở làng Dixville Notch, bang New Hampshire 

Tại Hart's Location, bà Clinton giành được 17 phiếu, ông Trump nhận được 14 phiếu. Ứng viên Johnson có 3 sự ủng hộ trong khi những cái tên Bernie Sanders và John Kasich xuất hiện trên 2 phiếu bầu còn lại.

Theo luật của bang New Hampshire, những khu dân cư ít hơn 100 cử tri sẽ mở cửa bỏ phiếu ngay từ nửa đêm và đóng cửa ngay sau khi các cử tri hoàn thành việc bỏ phiếu. Trong đó Dixville Notch có truyền thống bỏ phiếu sớm lúc nửa đêm ngày bầu cử từ năm 1960.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu