Bán tiệm bánh mì cho người vô gia cư chỉ với...1 euro

0
Chia sẻ

Một thợ làm bánh người Pháp đã bán cửa hàng của mình cho người đàn ông vô gia cư với giá 1 euro để trả ơn người đã giúp ông thoát chết.

Người đàn ông vô gia cư Jerome Aucan (37 tuổi) đã cứu sống ông chủ tiệm bánh mì Michel Flamant (62 tuổi) trong một vụ hỏa hoạn ở tiệm bánh mì.

Để cảm ơn người đàn ông đã cứu sống cuộc đời mình, ông Michel Flamant nhận ông Jerome vào làm việc bán thời gian. Sau đó, ông Michael đã quyết định dạy Jerome cách kinh doanh và bán tiệm bánh cho người đàn ông vô gia cư với giá chỉ 1 euro.

Bán tiệm bánh mì cho người vô gia cư chỉ với...1 euro - ảnh 1

Được biết, trước khi vụ hỏa hoạn xảy ra, ông Michel thường xuyên giúp đỡ người vô gia cư đến cửa hàng là ông Jerome Aucan với một tách cà phê và chiếc bánh mì. Tuy nhiên vào ngày 3/12/2015, ông đã suýt chết vì ngộ độc khí carbon monoxide. May mắn thay ông Jerome đã đến và phát hiện ông Michel nằm bất tỉnh trên sàn nhà và gọi báo động.

Sau đó, ông Michel đã phải nằm viện trong 12 ngày. Các bác sĩ cho biết ông sẽ không thể sống nếu không được phát hiện kịp thời.

Bán tiệm bánh mì cho người vô gia cư chỉ với...1 euro - ảnh 2

Ông Flamant đã nhượng cửa hàng bánh mì với giá chỉ 1 euro để trả ơn người đã cứu sống mình.

Ông Michel kể lại: "Tôi đến tiệm để cho bánh mì vào lò nướng. Đột nhiên, tôi cảm thấy rất khó chịu và không thể nói, sau đó thì mất thăng bằng. May mắn thay, Jerome đã đến cửa hàng và tìm thấy tôi trên sàn nhà. Ông đã gọi cho vợ tôi và gọi cấp cứu. Nếu không có ông ấy tôi có lẽ đã chết”.

Ông cũng chia sẻ về quyết định bán cửa tiệm: "Tiền bạc hay mạng sống quan trọng hơn? Tôi không quan tâm tới tiền bạc. Tôi đã định nghỉ hưu cách đây một năm nhưng không tìm được ai muốn mua cửa tiệm. Sau tất cả những gì đã xảy ra, tôi nghĩ rằng Jerome xứng đáng được trao cơ hội".

Bán tiệm bánh mì cho người vô gia cư chỉ với...1 euro - ảnh 3

Người đang ông vô gia cư Aucant đang học cách quản lý cửa hàng bánh mì.

Hiện tại, ông Jerome đang học các kỹ năng làm bánh và sẽ lên làm chủ tiệm khi ông Michel nghỉ hưu vào tháng 9. Ông Jerome nói: "Đây là cơ hội để tôi thoát khỏi cuộc sống lang thang. Ông Michel đã cho tôi một món quà, và bây giờ tôi phải làm hết sức mình".

Thùy Dương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu