Báo Mỹ: Obama đang hủy diệt nước Mỹ và khơi mào chiến tranh

0
Chia sẻ

Phân tích những tuyên bố của ông Obama, tác giả bài báo đánh giá, các hoạt động của Obama không nhằm mục đích củng cố vị thế của Mỹ mà hoàn toàn ngược lại.

Theo nhận định của tờ American Thinker, phản ứng của Tổng thống Mỹ Barack Obama trước những thách thức của chủ nghĩa khủng bố trên toàn thế giới có thể gọi là một nghịch lý.

Thay vì tích cực chống chủ nghĩa khủng bố, ông Obama lại đang cố gắng làm tất cả những gì để thay đổi chủ đề này bằng việc chú trọng đến vấn đề kiểm soát súng đạn và biến đổi khí hậu.

Báo Mỹ: Obama đang hủy diệt nước Mỹ và khơi mào chiến tranh - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Trên tờ American Thinker đăng tải bài viết của nhà báo Mỹ Charles Krauthammer cho rằng, Tổng thống Mỹ Barack Obama hoặc đang bị “trầm cảm” hoặc đang trong trạng thái “mê sảng”.

Phân tích những tuyên bố của ông Obama, tác giả bài báo đánh giá, các hoạt động của Obama không nhằm mục đích củng cố vị thế của Mỹ mà hoàn toàn ngược lại.

Để bảo vệ cho quan điểm của mình, tác giả đã đưa ra hàng loạt các luận chứng sau:

Thứ nhất, ngay sau khi nhậm chức Tổng thống Obama đã đến thăm Ai Cập, tại đây người đứng đầu Nhà Trắng tỏ ra tôn kính nền văn hóa Hồi giáo. Theo ý kiến của tác giả bài báo, đây là một hành động khó hiểu và hoàn toàn vô nghĩa.

Đồng thời tác giả khẳng định, tại Nhà Trắng ông Obama còn tiếp đón các đại diện của tổ chức Anh em Hồi giáo, vốn được coi là tổ chức khủng bố tại chính Ai Cập và hàng loạt các quốc gia khác, bao gồm cả Nga.

Thứ hai, Tổng thống Obama đang làm suy yếu nước Mỹ trong việc đối mặt với mối đe dọa khủng bố. Theo quan điểm của tác giả, việc người đứng đầu nước Mỹ luôn muốn đóng cửa nhà tù Guantanamo chính là hành động tiếp tay cho việc tuyển mộ những người Hồi giáo vào tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Cuối cùng, tác giả kết luận, những động thái thiếu suy đoán trên của Tổng thống Mỹ Barack Obama đang trực tiếp hủy diệt nước Mỹ và khơi mào cho các cuộc xung đột vũ trang trên toàn thế giới.

Nguyễn Hoàng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu