Bắt được 'thiên thần sa lưới' ở Trung Quốc

0
Chia sẻ

Hai nghệ sĩ người Trung Quốc Sun Yuan và Pengu Yu đã tạo ra một mô hình thiên thần giống thật đến kinh ngạc.

Tác phẩm điêu khắc này mang tên Angle được làm từ gel silica, sợi thủy tinh, thép không gỉ và lưới dệt. Với vẻ ngoài có phần “kinh dị”, tác phẩm điêu khắcđộc đáo này còn khiến người xem suy ngẫm bởi ý nghĩa sâu sắc.

Bắt được 'thiên thần sa lưới' ở Trung Quốc - ảnh 1
Tác phẩm điêu khắc của hai nghệ sĩ người Trung Quốc thể hiện một thiên thần bị sa lưới và dường như đang ngủ say.(nguồn: sunyuanpengyu.com)
Bắt được 'thiên thần sa lưới' ở Trung Quốc - ảnh 2
Thiên thần này có gương mặt già nua nhăn nheo, mái tóc bạc trắng. Hình ảnh này có lẽ khác rất nhiều so với hình ảnh thiên thần từ trước đến giờ. (nguồn: sunyuanpengyu.com)
Bắt được 'thiên thần sa lưới' ở Trung Quốc - ảnh 3
Đôi cánh của thiên thần đã không còn sợi lông nào. Có thể cảm nhận nếu đây là một thiên thần thật sự thì thiên thần này đang rất yếu, thậm chí có thể chết. (nguồn: sunyuanpengyu.com)
Bắt được 'thiên thần sa lưới' ở Trung Quốc - ảnh 4

Hình ảnh thiên thần bị sa lưới khiến những người xem tác phẩm này có nhiều điều suy ngẫm. Đó là sự đối lập giữa sự sống và cái chết. Dường như không có gì là bất tử. Khi chúng ta muốn có được thứ gì sẽ dùng mọi cách để chiếm lấy. (nguồn: sunyuanpengyu.com)

Bắt được 'thiên thần sa lưới' ở Trung Quốc - ảnh 5
Hình ảnh thiên thần già nua bị mắc lưới còn thể hiện thông điệp: "Mọi thứ trong cuộc đời này đều rất mong manh". (nguồn: sunyuanpengyu.com)
Bắt được 'thiên thần sa lưới' ở Trung Quốc - ảnh 6
Lòng tham của con người chính là thứ sẽ hủy diệt tự nhiên. Ngay cả thiên thần, dù có thật thì cũng phải sống trong cảnh giam cầm như tác phẩm điêu khắc này. (nguồn: sunyuanpengyu.com)
Theo Sức khỏe cộng đồng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu