Bắt giữ chủ tòa nhà 17 tầng bị sập do động đất ở Đài Loan

0
Chia sẻ

Giới chức Đài Loan đã tiến hành bắt giữ 3 người có liên quan trong việc thi công xây dựng tòa nhà 17 tầng bị sập trong trận động đất ở Đài Loan.

Văn phòng công tố viên thành phố Đài Nam hôm 10.2 tuyên bố danh sách 3 nghi phạm trong vụ sập chung cư nêu trên, bao gồm: Lin Ming-hui, nhà phát triển của công ty Wei-guan Golden Dragon Building, cùng với hai kỹ sư Chang Kui-an và Cheng Chin-kui.

Cuộc điều tra vẫn đang được Văn phòng Công tố quận Đài Nam tiến hành. Các luật sư của ba người đàn ông bị bắt vẫn chưa đưa ra lời bình luận gì.

Trước đó, trận động đất mạnh 6,4 độ richter đã xảy ra vào ngày 6/2 đã khiến toà chung cư đổ sụp. Công tác cứu hộ đã tập trung toà nhà để tìm kiếm hơn 100 người mất tích và có khả năng đã bị vùi sâu trong đống đổ nát. Kể từ tối ngày 8/2, (theo giờ địa phương) chưa có thêm người dân nào được cứu khỏi đó.

Bắt giữ chủ tòa nhà 17 tầng bị sập do động đất ở Đài Loan - ảnh 1

Toà nhà này được xây dựng từ năm 1994 bởi công ty của Lin Ming-hui và là công trình duy nhất bị sập sau vụ động đất vừa qua.

Ông Lai Thanh Đức, thị trưởng thành phố Đài Nam cho biết, sau khi xảy ra thảm họa, một số cư dân đã phát hiện ra những can dầu ăn trong đống cột đổ của tòa nhà bị đánh sập. Điều này đã làm dấy lên mối nghi ngờ và lo ngại cực lớn của dân chúng địa phương. Một số nguồn tin còn khẳng định các cột bê tông này chỉ được dùng một nửa lượng ốc vít cố định theo yêu cầu.

Bắt giữ chủ tòa nhà 17 tầng bị sập do động đất ở Đài Loan - ảnh 2

Những can dầu ăn cùng các loại thùng hộp được tìm thấy trong lõi bê tông của tòa nhà.

Được biết, sau khi hoàn thành dự án, 2 công ty chịu trách nhiệm xây dựng công trình này đã không còn hoạt động và hiện chỉ còn công ty kiến trúc vẫn đang kinh doanh.

Số người chết trong trận động đất làm rung chuyển Đài Loan đã tăng lên 11, trong đó 9 người chết được phát hiện trong một toà nhà chung cao tầng và 2 người khác thiệt mạng do bị những vật thể rơi trúng. Số người bị thương đã tăng lên 475 người, nhưng 368 người trong số đó đã được xuất viện.

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu