Bí ẩn về bài hát ai nghe xong cũng đều muốn chết

0
Chia sẻ

Bài hát còn có liên quan đến hàng trăm vụ tự tử khác, trong đó có cả nhạc sĩ đã sáng tác ra ca khúc này.

Có ba trường hợp trước lúc chết họ đều nghe chung một bài hát. Tại Vienne, một cô gái trẻ tuổi teen đã gieo mình xuống sông tự tử, tay vẫn nắm chặt mảnh giấy xé ra từ một bản nhạc. Tại Budapest, một nhân viên bán hàng tự tử, để lại một ghi chú trích dẫn lời một bài hát. Tại London, một người phụ chết trong lúc đang nghe một bản nhạc.

Đó là ca khúc tử vong khét tiếng “Gloomy Sunday”, hay còn được gọi là “khúc hát tự tử Hungary”. Bài hát còn có liên quan đến hàng trăm vụ tự tử khác, trong đó có cả nhạc sĩ đã sáng tác ra ca khúc này.

Bí ẩn về bài hát ai nghe xong cũng đều muốn chết - ảnh 1

Bài hát còn có liên quan đến hàng trăm vụ tự tử khác, trong đó có cả nhạc sĩ đã sáng tác ra ca khúc này.

Bài hát Glommy Sunday được viết năm 1933, khi Seress 34 tuổi. Theo những gì ghi chép lại, khi đó Secress mới bị bạn gái bỏ. Quá chán nản, anh đã viết lên bài hát sầu thảm nhất trong đời mình.

Hiện vẫn có nhiều tranh cãi về vấn đề lời của bài hát. Có tài liệu cho rằng Seress viết nhạc và lời trong khi đó, nhiều ý kiến cho biết Seress chỉ viết nhạc dựa trên lời thơ của người Laszlo Javor.

Nhưng dù là ai viết thì bài hát “Szomoru Vasrnap” (tên ban đầu) cũng không tạo được chú ý. Nhưng chỉ hai năm sau đó, những vụ tự tử liên tiếp xảy ra có liên quan đến bài hát này khiến nhiều người phải giật mình.

Nhiều nơi đã ra lệnh cấm phát bài hát trên để ngăn chặn những vụ tự tử không đáng có. Thực tế, thời điểm đó, Hungary là một trong những quốc gia có tỷ lệ tự tử cao nhất thế giới nên cũng có đánh giá cho rằng đây chỉ là trùng hợp.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu