Bí mật thế giới 'rợn người' của hoạn quan Trung Hoa

0
Chia sẻ

Dù không được nhắc đến nhiều nhưng những câu chuyện về hoạn quan luôn gây cảm giác rợn người mỗi khi được liên tưởng tới. Những câu chuyện đằng sau tấm màn hậu cung được hé mở phần nào qua cuộc sống của hoạn quan này.

Không phải là vua chúa, không phải là thành phần danh gia vọng tộc nhưng cuộc sống của những hoạn quan (thái giám) từ lâu đã gắn liền với chốn hoàng cung và thuộc về một phần của những câu chuyện bí mật chốn thâm cung.

Hầu hết ở bất cứ triều đại nào đều có sự xuất hiện của hoạn quan, những người chăm lo đời sống hậu cung, tương tự như những quản gia thời kỳ hiện đại.

Thủ thuật thành thái giám

Theo “Nam tinh thái giám khốc hình”, để trở thành hoạn quan có 4 phương pháp như: Cắt toàn bộ âm kinh và tinh hoàn, chỉ cắt bỏ tinh, cắt bỏ ống dẫn tinh, đè cho vỡ nát tinh hoàn.

Các nhà sử học cho biết, mỗi cuộc phẫu thuật thiến hoạn cho những người đàn ông và những cậu bé có giá 6 nén bạc.

'Trước khi phẫu thuật, bộ phận sinh dục được chà xát bằng nước ngâm ớt. Thầy lang dùng tay trái nắm lấy 'của quý' của anh ta, xoắn ngược và hỏi đương sự lần cuối cùng.

Nhận được câu trả lời chắc chắn đồng ý, thầy lang chỉ bằng một nhát dao cắt phăng 'của quý' của đương sự', một tài liệu thuật lại.

Nếu 3 ngày sau khi cắt, các chức năng của cơ thể không bị phá vỡ thì coi như cuộc phẫu thuật đã thành công.

Nếu không may, người vừa bị thiến có thể chết vì nhiễm trùng. Còn muốn hoàn toàn bình phục thì phải đợi đến 4 tháng sau và được chuyển vào cung.

Đường tình của hoạn quan

Nhiều bí sử có ghi chép rằng, dù không còn năng lực tính dục, song hoạn quan vẫn có những nhu cầu nhất định trong chuyện nam nữ.

Bí mật thế giới 'rợn người' của hoạn quan Trung Hoa - anh 1

Hoạn quan thường thay mặt vua đi ra ngoài cung để tuyển chọn mỹ nhân phục vụ cho những trò chơi chăn gối của hoàng thượng.

Về mặt sinh lý, mặc dù khiếm khuyết bộ phận sinh dục nhưng tuyến sinh dục ở họ vẫn còn và vẫn tiết ra hoóc môn sinh dục.

Từ góc độ nào đó, tâm lý này ở các hoạn quan còn mạnh mẽ hơn hẳn người thường do chỗ họ không được thỏa mãn các nhu cầu sinh lý.

Và 'đối tượng' mà các hoạn quan, thái giám qua lại từ hoàng đế, thái hậu cho đến các cung tần, mỹ nữ.

Sử sách Trung Quốc từng tốn không ít giấy mực quanh vụ hoang dâm của Lao Ái với Thái hậu Triệu Cơ hay của An Đức Hải cùng Từ Hy Thái Hậu

Chưa hết, những mối tình đồng tính giữa hoạn quan và hoàng đế cũng từng được biết đến như Vệ Linh Công thời Xuân Thu cho tới ông vua Càn Long nổi tiếng thời nhà Thanh.

Trong phần 'Hoạn quan truyện' của sách 'Tống sử' (Sử nhà Tống) có chép chuyện một hoạn quan tên là Lâm Ức sau khi cáo lão về quê đã quyết định nuôi một kỹ nữ tên là Doanh Lợi.

Nhiều người sau đó đã nghi ngờ rằng, Lâm Ức không thể là một hoạn quan hoàn toàn mà nhất định đã 'vượt rào' kể cả khi đương triều lẫn lúc về ở ẩn.

Đời sống bệnh hoạn, biến thái

Nhiều người cho rằng, do bị cắt bỏ dương vật nên hầu hết đời sống của hoạn quan vô cùng phức tạp và méo mó biến thể. Tâm sinh lý của họ cũng bất bình thường so với người khác do những thay đổi về cơ thể. Được biết, sau khi bị cắt bỏ "của quý", hầu hết hoạn quan đều trở nên nữ tính, giọng nói bị thay đổi và sống trong trạng thái "dở nam, dở nữ". Chính những điểm khác người khiến họ cay độc và quái đản hơn.

Không những thế, để mua vui và chăm sóc đời sống tinh thần của các hoàng đế, hoạn quan thường phải nghĩ ra những trò tiêu khiển kinh dị và dâm loạn nhất.

Nhiều tài liệu ghi chép lại, hoạn quan thường thay mặt vua đi ra ngoài cung để tuyển chọn mỹ nhân phục vụ cho những trò chơi chăn gối của hoàng thượng. Có sử ghi rằng, các hoạn quan đã nghĩ ra trò thị dâm bằng cách tuyển trọn các mỹ nữ vào cung khỏa thân để hoàng thượng và chính những hoạn quan này thị tẩm.

Không những thế, hoạn quan cũng thường tìm đến những dụng cụ tình dục để làm thỏa mãn nhu cầu của mình. Chuyện quan hệ tình dục của hoạn quan thường chỉ là sự đụng chạm và thỏa mãn các nhu cầu sinh lý và tâm lý mà thôi. Cũng bởi nó được phát sinh từ những suy nghĩ cay độc và biến thái của thái giám nên "chuyện yêu" này thường rất dị dạng.

Dù không còn năng lực tính dục, song hoạn quan vẫn có những nhu cầu nhất định trong chuyện nam nữ.Về mặt sinh lý, mặc dù khiếm khuyết bộ phận sinh dục nhưng tuyến sinh dục ở họ vẫn còn và vẫn tiết ra hóc-môn sinh dục.

Món ăn rợn người mang tên “của quý”

Một trong những câu chuyện đáng kinh sợ nhất được chép lại đó là chuyện về món ăn mang tên “của quý” của thái giám đời Minh. Thời đó, trong dân chúng thường xuyên ca thán về chuyện bắt bớ trẻ con. Những đứa trẻ đột nhiên biến mất rồi không bao giờ được đưa trở lại gia đình.

Dân chúng gần xa đều oán thán khi nghe tin chúng được bắt đưa vào cung để cắt lấy bộ phận sinh dục làm món ăn cho các thái giám.

Đặc biệt, những đứa trẻ sơ sinh bị bắt giết nhiều vô kể, vì “của quý” của những bé trai này được cho là bổ nhất và nhiều dương khí nhất. Không chỉ dừng lại ở đó, “Minh sử hỏa tập” cũng ghi chép chuyện các thái giám ăn não trẻ con. Những đứa trẻ ngay sau khi được đưa vào cung trước hết bị cắt bộ phận sinh dục.

Sau đó, những tên thái giám tàn độc còn giết chúng để lấy não làm món ăn bồi bổ cho mình. Những tên thái giám quan niệm rằng, ăn não trẻ và bộ phận sinh dục nam giới của những đứa trẻ - nhất là trẻ sơ sinh - có thể giúp chúng phục hồi dương khí một cách nhanh chóng nhất.

Anh Phương (TH)

>>> Có thể bạn quan tâm:

- Ngày hôm nay 30/6: Hệ thống Internet toàn cầu có thể tê liệt vì giây thứ 61

- Bi kịch cuộc đời nhiếp ảnh gia 'Kền kền chờ đợi'

- hững câu chuyện rùng rợn, có thật về bệnh 'ái tử thi'

- 5 bộ tiểu thuyết kinh điển trong lịch sử Trung Quốc

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu