Biên giới Ấn Độ - Pakistan: Đánh bom liều chết, it nhất 115 người thương vong

0
Chia sẻ

Reuters đưa tin, ít nhất 45 người thiệt mạng, 70 người bị thương sau vụ đánh bom liều chết xảy ra tại khu vực đông dân gần biên giới Ấn Độ - Pakistan ngày 2/11.

Cảnh sát cho hay, vụ đánh bom liều chết xảy ra ngay sau khi quân đội hai nước (Ấn Độ và Pakistan) thực hiện buổi lễ hạ cờ hàng ngày.

Biên giới Ấn Độ - Pakistan: Đánh bom liều chết, it nhất 115 người thương vong - anh 1

Lễ hạ cờ tại biên giới Ấn Độ - Pakistan

Vụ đánh bom xảy ra tại một bãi đậu xe thuộc lãnh thổ của Pakistan, cách biên giới Ấn Độ - Pakistan 500m. Ashok Kumar, cảnh sát an ninh biên giới (thuộc Ấn Độ) cho biết vụ nổ xảy ra vào khoảng 18h15 (giờ địa phương) ngày 2/11.

Cảnh sát trưởng thành phố Lahore cho biết có ít nhất 45 người chết, 70 người bị thương cùng nhiều chiếc xe bị hư hỏng nặng sau vụ việc.

Rất may, không có thương vong hay thiệt hại tài sản nào ở bên Ấn Độ.

Biên giới Ấn Độ - Pakistan: Đánh bom liều chết, it nhất 115 người thương vong - anh 2

Biên giới hai nước Ấn Độ - Pakistan

Một nhân chứng cho biết: “Tôi đang ngồi trong văn phòng (gần biên giới) thì nghe thấy tiếng nổ lớn. Tôi vội vã đến hiện trường và thấy nhiều xác người nằm la liệt. Ngoài ra, còn có nhiều đàn ông, phụ nữ và trẻ em bị thương”.

Hiện cảnh sát Pakistan vẫn đang điều tra vụ đánh bom đẫm máu này.

Biên giới Ấn Độ - Pakistan: Đánh bom liều chết, it nhất 115 người thương vong - anh 3

Cảnh sát Pakistan đang tập trung điều tra vụ việc

Theo giới chức Ấn Độ, mỗi cuối ngày có hàng trăm người tập trung tại cửa khẩu ở biên giới Ấn Độ và Pakistan để ngắm lễ hạ cờ của hai nước trước khi mặt trời lặn.

Lực lượng Taliban ở Pakistan đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công liều chết này. Họ cho rằng đó là sự phản kháng chống lại hành động của quân đội Pakistan khi lực lượng này chiếm đóng các vị trí mà nhiều bộ tộc ở biên giới Pakistan và Afghanistan đang sinh sống.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu