Bộ Ngoại giao Anh: Thế giới sẽ cùng chống lại Triều Tiên

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Vương quốc Anh đã chính thức lên tiếng sau khi Triều Tiên tiến hành thử nghiệm tên lửa bay qua lãnh thổ của Nhật Bản.

Bộ Ngoại giao Anh nói rằng thế giới sẽ đứng cùng nhau để chống lại Bắc Triều Tiên sau khi nước này bắn một tên lửa bay qua lãnh thổ Nhật Bản vào thứ 6 (15/9), làm dấy lên căng thẳng sau khi Bình Nhưỡng vừa thử nghiệm một quả bom hạt nhân mạnh mẽ ngay trước đó.

"Lại thêm một cuộc phóng tên lửa bất hợp pháp khác của Triều Tiên. Anh và cộng đồng quốc tế sẽ đứng cùng nhau khi đối mặt với sự khiêu khích này." Ngoại trưởng Boris Johnson đã tweeted trên trang mạng xã hội.

Bộ Ngoại giao Anh: Thế giới sẽ cùng chống lại Triều Tiên - ảnh 1Ngoại trưởng Anh Boris Johnson

Hồi tháng trước, Triều Tiên đã bắn một tên lửa từ khu vực tương tự gần thủ đô Bình Nhưỡng, cũng bay qua Hokkaido Nhật Bản. Hai cuộc thử nghiệm vào tháng 7 của các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa tầm xa trước đó của Triều Tiên đã có khả năng chạm tới lãnh thổ Mỹ.

Những hành động khiêu khích từ phía Bắc Triều Tiên đã khiến Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc phải đưa ra các lệnh trừng phạt mới áp đặt lên quốc gia này.

 Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu