Bộ Ngoại giao VN lên tiếng vụ nghệ sĩ Minh Béo bị bắt ở Mỹ

0
Chia sẻ

Chiều tối ngày 29/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có thông tin chính thức về việc nghệ sĩ Minh Béo bị bắt tại Mỹ với cáo buộc dâm ô trẻ em.

Thông cáo từ Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, ngay sau khi có thông tin về trường hợp diễn viên hài Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) bị bắt giữ tại California với cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em, Tổng Lãnh sự quán đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại và được biết Hồng Quang Minh bị bắt ngày 24/3/2016, hiện đang bị tạm giam tại quận Cam và sẽ bị ra toà vào ngày 15/4/2016.

Bộ Ngoại giao VN lên tiếng vụ nghệ sĩ Minh Béo bị bắt ở Mỹ - ảnh 1

Hình ảnh Minh Béo tại sân bay hôm 18/3, trước khi lên đường lưu diễn tại Mỹ.

Tổng Lãnh sự quán cũng cho biết do đang trong quá trình điều tra nên các cơ quan chức năng chưa thể cung cấp thêm bất cứ thông tin chi tiết nào. Trong ngày 29/3, Tổng Lãnh sự quán sẽ cử cán bộ đến quận Cam để tìm hiểu thêm thông tin.

Theo Orange County Register, Minh Béo đã bị Tòa Thượng Thẩm California, quận Cam, truy tố tội danh dâm ô với một bé trai khi cậu đến thử giọng tại một cuộc thi tài năng ở Huntington Beach có thu hình mà ông Minh làm giám khảo vào hôm 23/3. Nhận được thông tin từ gia đình nạn nhân, cảnh sát Mỹ đã bí mật tiến hành điều tra.

Ngày 24/3/2016, một cảnh sát của thành phố Garden Grove đã giả dạng bé trai dưới 14 tuổi để liên lạc với Minh Béo và muốn hẹn gặp trao đổi tình dục. Minh Béo đồng ý cuộc gặp này nhưng khi tới địa điểm thì bị cảnh sát bắt giam về tội danh đồng ý gặp người cảnh sát giả dạng để thực hiện hành vi dâm ô.

Đoạn video clip đang được cảnh sát Garden Grove lưu trữ theo sự tố giác của gia đình người bị hại. Nếu bị kết tội, Hồng Quang Minh có thể bị tù 5 năm 8 tháng tại nhà tù Tiểu bang California và sẽ bị ghi vào danh sách quấy rối tình dục của Tiểu bang suốt đời.

Số tiền cần đóng để Minh Béo tại ngoại được xác định là 1 triệu USD (khoảng hơn 22 tỉ đồng).

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu