'Bộ trưởng chiến tranh' IS không chết sau đợt không kích của Mỹ

0
Chia sẻ

Theo nguồn tin của giám đốc SOHR, "bộ trưởng chiến tranh" Abu Omar al-Shishani vẫn chưa chết như những gì Mỹ tuyên bố vài ngày trước.

Theo các quan chức Mỹ cho biết, "bộ trưởng chiến tranh" Abu Omar al-Shishani có thể đã bị tiêu diệt trong một trận không kích do Mỹ dẫn đầu vào hôm 4/3 gần thị trấn al-Shadadi.

Chỉ huy IS này xác định là Abu Omar al-Shishani, hay còn được biết tới với cái tên Omar the Chechen. Đây là kẻ khủng bố nằm trong danh sách truy nã gắt gao nhất của Mỹ. Những người cung cấp thông tin giúp tiêu diệt chỉ huy IS sẽ được nhận số tiền 5 triệu USD.

'Bộ trưởng chiến tranh' IS không chết sau đợt không kích của Mỹ - ảnh 1

Tuy nhiên theo thông tin từ Rami Abdel Rahman, giám đốc Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) nói với AFP rằng: "Omar al-Shishani vẫn chưa chết".

"Omar al-Shishani đã được đưa từ Hasakah đến một bệnh viện ở tỉnh Raqqah và được điều trị bởi một bác sĩ thánh chiến có nguồn gốc châu Âu," ông nói.

Quan chức Mỹ hôm thứ tư với danh tính không được tiết lộ, trao đổi với hãng tin Reuters rằng, cuộc không kích đã nhằm vào một chiếc xe được tin là chở Shishani và lạc quan về cái chết có thể đến với tên khủng bố này.

Bộ Ngoại giao Mỹ mô tả al-Shishani là một thủ lĩnh IS cấp cao và thuộc cái gọi là Hội đồng Shura ở Raqqa, thủ phủ nhóm phiến quân ở Syria. Hắn được nhận diện là chỉ huy quân sự IS trong một video nhóm phiến quân công bố năm 2014. Thông tin al-Shishani bị tiêu diệt từng xuất hiện nhiều lần nhưng đều không chính xác.

Minh Vương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu