Bộ trưởng Nga mời Leonardo DiCaprio đến Moscow sau giải Oscar

0
Chia sẻ

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Nga, Sergei Donskoy đã gửi lời mời đến ngôi sao Hollywood, Leonardo DiCaprio đến Moscow để thảo luận về việc bảo tồn loài linh dương Saiga.

Theo Sputnik News, ông Donskoy đã đăng tải lời mời lên trang Facebook cá nhân. Bộ trưởng Nga cũng đăng tải bức ảnh linh dương Saiga mà DiCaprio đưa lên Instagram hồi tháng 12 năm ngoái. Ngôi sao Hollywood muốn thu hút sự chú ý về việc số lượng loài linh dương này suy giảm nhanh chóng, bởi một "căn bệnh bí ẩn".

"Tôi rất hân hạnh được thảo luận với diễn viên, nhà hoạt động môi trường quốc tế DiCaprio về vấn đề bảo tồn số lượng loài linh dương Saiga. Chúng tôi sẽ kể cho ngôi sao Hollywood về những biện pháp đang được áp dụng ở Nga", ông Donskoy nói.

Bộ trưởng Nga mời Leonardo DiCaprio đến Moscow sau giải Oscar - ảnh 1

Leonardo DiCaprio lần đầu tiên đoạt giải Oscar sau 5 lần thất bại.

Theo đó, cuộc gặp có thể được sắp xếp trong khoảng thời gian diễn ra diễn đàn ECOTECH ở Moscow vào cuối tháng 4 tới. Sự kiện chủ yếu tập trung vào công nghệ bảo tồn đa dạng sinh học.

Bộ trưởng Nga nói rằng, việc suy giảm nhanh chóng số lượng loài linh dương Saiga là vấn đề đa dạng sinh học nghiêm trọng nhất ở Nga. Các chuyên gia ước tính, linh dương Saiga chỉ còn không đến 4.500 con và xu hướng suy giảm vẫn còn tiếp tục.

Ông Donskoy cũng ca ngợi DiCaprio sau khi giành giải thưởng Oscar, nói rằng nam diễn viên xứng đáng được vinh danh bởi những hoạt động vì cộng đồng.

Leonardo DiCaprio đã đoạt giải Oscar đầu tiên trong hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong bộ phim "The Revenant". Phát biểu khi nhận giải, Leonardo Dicaprio nói: "Biến đổi khí hậu là có thật. Đó là đe dọa khẩn thiết nhất mà giống loài chúng ta phải đối mặt, và chúng ta phải cùng nhau hành động mà không trì hoãn thêm nữa".

DiCaprio cũng cảm ơn sự ủng hộ của các nhà lãnh đạo thế giới, những người muốn bảo tồn hành tinh cho thế hệ tương lai. Theo DiCaprio, hiện trượng nóng lên toàn cầu là có thật và người dân trên toàn thế giới đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu

Bên cạnh là một trong những diễn viên xuất sắc nhất Hollywood, DiCaprio còn là một nhà hoạt động môi trường. Năm 1998, nam diễn viên đã thành lập quỹ Leonardo DiCaprio Foundation (LDF) nhằm bảo vệ những nơi hoang dã cuối cùng của thế giới.

Trước đó, Bộ trưởng Nga Donskoy đã có cuộc gặp với ngôi sao và cũng là nhà hoạt động vì quyền động vật, Pamela Anderson để thảo luận về các ván đề môi trường, trong đó có việc bảo tồn loài hổ Amur hiện đang bị đe dọa tuyệt chủng.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu