Bức ảnh 'trứng quái vật ngoài hành tinh' khiến dân mạng xôn xao

0
Chia sẻ

Một bức ảnh chụp lại một quả trứng nở ra những xúc tu màu đỏ kì dị khiến nhiều người cho rằng đây là trứng của một con quái vật ngoài hành tinh.

Với những xúc tu màu đỏ nở ra từ một túi thịt hình trứng, loài nấm kì lạ này khiến người ta liên tưởng đến trứng của những con quái vật ngoài hành tinh.

Bức ảnh chụp lại hình ảnh của loại nấm hình thù kì dị này đã gây sốt trên mạng xã hội Twitter sau khi được đăng bởi một người yêu thích động vật hoang dã có tên Dan Hoare, với chú thích 'trứng quái vật ngoài hành tinh đang nở”.

Bức ảnh 'trứng quái vật ngoài hành tinh' khiến dân mạng xôn xao - ảnh 1

Sự phát triển không bình thường của loài nấm này đã thu hút sự tò mò đối với nhiều người và cả các phương tiện truyền thông khi nó khá giống với hình ảnh của những con quái vật trong bộ phim Alien nổi tiếng.

Bức ảnh 'trứng quái vật ngoài hành tinh' khiến dân mạng xôn xao - ảnh 2

Một số người cảm thấy khá thú vị nhưng cũng không ít thái độ cho rằng loài nấm này thật khủng khiếp và ghê sợ.

Những hình ảnh cho thấy loài nấm này trước khi nở ra có màng bọc như trứng, trong một vài ngày các xúc tu màu đỏ bắt đầu tuôn ra giống như vòi bạch tuộc. Sau khi dang rộng, các xúc tu này có thể đứng trên mặt đất và tiết ra một chất nhầy màu đen dính cùng với đó tỏa ra một mùi hương khó chịu.

Bức ảnh 'trứng quái vật ngoài hành tinh' khiến dân mạng xôn xao - ảnh 3

Theo các nhà khoa học thì đây là loại nấm Clathrus archeri hay còn gọi là “ngón tay của quỷ” một loại nấm mới xuất hiện và đang lan rộng trên khắp các vùng nông thôn nước Anh.

Loại nấm này vốn có nguồn gốc ở Úc và New Zealand và sau đó đã được mang đến nhiều vùng đất khác.

"Ngón tay của quỷ" được ghi nhận xuất hiện ở châu Âu lần đầu tiên là tại Pháp vào năm 1914 sau khi nó được dùng như một nguồn cung cấp không rõ mục đích cho quân sự trong cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ nhất.

Mạnh Kiên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu