Cà phê bikini của người Việt bị Mỹ yêu cầu đóng cửa

0
Chia sẻ

Một khách hàng giấu tên cho biết anh đã từng nhìn thấy các nữ nhân viên phục vụ khách trong tình trạng khỏa thân: “Lần đầu tiên tới đó, tôi còn thấy họ cởi cả bikini”.

Tháng 2 vừa qua, thành phố Stanton vừa đệ đơn lên tòa án tối cao quận Cam (bang California), kiện quán GZ Café với lý do các nữ tiếp viên mặc trang phục lộ những bộ phận nhạy cảm và khách hàng hút thuốc lá bên trong quán.

Cà phê bikini của người Việt bị Mỹ yêu cầu đóng cửa - ảnh 1

Các nữ nhân viên tại quán luôn mặc những trang phục "mát mẻ".

Đây là địa điểm tụ họp của nhiều người đàn ông gốc Việt sống tại Mỹ. Họ thường tới đây để uống cà phê, thư giãn, trò chuyện cùng bạn bè hoặc với các nhân viên trong trang phục bikini vô cùng "mát mẻ".

Một khách hàng giấu tên cho biết anh đã từng nhìn thấy các nữ nhân viên phục vụ khách trong tình trạng khỏa thân: “Lần đầu tiên tới đó, tôi còn thấy họ cởi cả bikini”.

Nội dung đơn kiện được nộp lên tòa án quận Cam có viết: “Thành phố có nghĩa vụ bảo vệ sức khỏe cộng đồng, an toàn và phúc lợi xã hội trong phạm vi thành phố”.

Mới tháng 1 vừa qua, phó cảnh sát trưởng quận Cam cho biết 3 nữ phục vụ bàn tại GZ Café đã bị phạt do phục vụ khách trong tình trạng không mảnh vải che thân. Trước đó, khi quán mới khai trương, cảnh sát cũng từng cảnh cáo 7 người vì khỏa thân và che giấu hành vi hút thuốc lá trong quán nhưng người chủ đã phủ nhận.

Cà phê bikini của người Việt bị Mỹ yêu cầu đóng cửa - ảnh 2

Bên ngoài quán GZ Cafe.

Các quán cà phê bikini của người Việt tập trung chủ yếu ở khu Little Saigon, đặc biệt là dọc theo phố Euclid ở thành phố Garden Grove. Chính quyền thành phố Garden Grove đã liên tục gửi trát hầu tòa đến các quán này vì tiếp viên ăn mặc hở hang và khách hàng hút thuốc lá trong quán.

Ngoài ra, cảnh sát cùng thường xuyên truy quét các tụ điểm đánh bài bất hợp pháp, một số quán còn bị nghi có liên quan tới hoạt động của các băng đảng xã hội đen.

Nhưng việc một thành phố phải đệ đơn kiện tòa án yêu cầu đóng cửa một quán cà phê bikini là trường hợp cực hiếm khi xảy ra. Thậm chí tại Garden Grove, nơi có nhiều quán cà phê kiểu này cũng chưa từng phải kiện tụng gì.

Khi được hỏi về các cáo buộc hôm 8/3, Rachel Tran, chủ quán GZ Café chỉ vào những cô nhân viên và nói: “Hãy nhìn đi. Các cô gái, họ đang mặc những gì? Tôi còn nói gì hơn nữa?”.

Lúc ấy trong quán sặc mùi thuốc lá nhưng không ai hút thuốc. Một khách hàng có một gói thuốc lá ở trên bàn. Một số người khác đang chơi trên máy đánh bánh, thứ vốn bị cấm tại thành phố Stanton.

Cô Tran nói: “Chúng tôi không cho phép khách hàng hút thuốc”. Cô cũng cho biết, quán cà phê của mình chỉ là nơi dành cho nam giới tới uống cà phê và thư giãn, vui vẻ.

Cà phê bikini của người Việt bị Mỹ yêu cầu đóng cửa - ảnh 3

Tại Stanton, nữ phục vụ khoe thân thể có thể bị phạt từ 1.000 USD đến 6 tháng tù.

Được biết, bang California là một trong những nơi có những biện pháp cấm thuốc lá nghiêm ngặt nhất trên thế giới, gồm cả lệnh cấm ngoài trời, công viên và bên trong các tòa nhà cao tầng. Hơn nữa, ở Stanton, nếu một nữ tiếp viên ăn mặc hở hang, phơi bày cơ thể sẽ bị coi là một tội, người vi phạm có thể đối mặt với mức phạt 1.000USD và ngồi tù tới 6 tháng, còn hút thuốc có thể phải ra hầu tòa.

GZ Café khai trương từ năm 2011 tại thành phố Garden Grove, sau đó chuyển tới Stanton vào tháng 12/2015 để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng.

Từ năm 2011 đến 2014, chính quyền Garden Grove đã gửi tổng cộng 7 trát hầu tòa tới GZ Café. Những nữ phục vụ của quán thường xuyên mặc bikini với phần áo ngực lệch hẳn sang hai bên, thậm chí còn để cho khách nhét tiền vào. Nhiều khách hàng hút thuốc trong khi uống cà phê.

Xuân Bách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu