Các loại vũ khí tự chế độc nhất vô nhị của quân nổi dậy Syria

0
Chia sẻ

Những loại vũ khí này được sáng tạo từ nhiều vật dụng và phương tiện khác nhau, hình dáng có phần kỳ dị và rất độc đáo.

Trong suốt cuộc nội chiến kéo dài nhiều năm đang diễn ra tại Syria, các lực lượng quân nổi dậy của nước này đã sử dụng nhiều loại vũ khí tự chế để chống lại quân đội chính phủ và các tay súng của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng (IS).

Những loại vũ khí này được sáng tạo từ nhiều vật dụng và phương tiện khác nhau, hình dáng có phần kỳ dị và rất độc đáo.

Các loại vũ khí tự chế độc nhất vô nhị của quân nổi dậy Syria - ảnh 1Một thành viên của nhóm nổi dậy Ansar Dimachk sử dụng iPad để điều chỉnh tẩm bắn của khẩu súng phóng đạn cối tự chế tại Jobar, Damascus.

Các loại vũ khí tự chế độc nhất vô nhị của quân nổi dậy Syria - ảnh 2Súng tự chế mang tên Borkan của quân nổi dậy ở Syria khai hỏa nhằm vào quân đội chính phủ.

Các loại vũ khí tự chế độc nhất vô nhị của quân nổi dậy Syria - ảnh 3Quân nổi dậy sử dụng súng cao su tự chế phóng lựu đạn về phía quân chính phủ Syria.

Các loại vũ khí tự chế độc nhất vô nhị của quân nổi dậy Syria - ảnh 4Một khẩu súng tự chế của nhóm nổi dậy FSA ở Ghouta, Damascus.

Các loại vũ khí tự chế độc nhất vô nhị của quân nổi dậy Syria - ảnh 5Thành viên của nhóm nổi dậy Ahrar Suriya làm việc trong nhà máy chế tạo vũ khí ở thành phố Aleppo.

Các loại vũ khí tự chế độc nhất vô nhị của quân nổi dậy Syria - ảnh 6Hệ thống điều khiển trong xe bọc thép tự chế Shim II của quân nổi dậy Syria trông giống như đang... chơi game.

Các loại vũ khí tự chế độc nhất vô nhị của quân nổi dậy Syria - ảnh 7

Quân nổi dậy chế tạo mặt nạ phòng độc từ vỏ nhựa, than, bông, cola...

Nguyễn Hoàng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu