Cảm động sản phụ trẻ qua đời hiến tạng cứu sống 4 người

0
Chia sẻ

Câu chuyện về sản phụ trẻ qua đời ở Trung Quốc đã hiến tạng cứu sống ít nhất 4 người khác nhanh chóng lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Theo Asia One, qua đời ở tuổi 21 sau khi sinh hai bé trai, Shao Ziyan đã tình nguyện hiến tặng tim, thận gan và giác mạc để cứu sống những người khác.

Hai năm trước, Ziyan gặp gỡ và yêu thợ cắt tóc Chen Shanhai ở Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang. Cặp đôi dự định kết hôn vào cuối năm nay sau khi Ziyan sinh con.

Cảm động sản phụ trẻ qua đời hiến tạng cứu sống 4 người - ảnh 1

Shao Ziyan khi còn sống.

Không may, ngày 22/2, cô gái được chẩn đoán phì gan cấp tính do thai kỳ, nhiều bộ phận cơ thể bị suy yếu. Ziyan phải sinh sớm hơn dự kiến 40 ngày. Cả mẹ lẫn con đều trong tình trạng nguy hiểm.

Ngày 23/2, hai bé trai của Ziyan chào đời an toàn nhờ phương pháp đẻ mổ. Cặp song sinh nằm viện một tháng để theo dõi sức khỏe, sau đã hồi phục tốt. Không may mắn như các con của mình, bà mẹ trẻ ngay lập tức rơi vào hôn mê.

Bệnh viện Gia Hưng thông báo với gia đình Ziyan đã chết não và chuyển cô lên Bệnh viện Hàng Châu để thử cơ may cuối cùng. Trải qua 53 ngày tại đơn vị chăm sóc đặc biệt, Ziyan trút hơi thở cuối cùng ngày 15/4. Vài giờ sau, trái tim, thận và gan của Ziyan được cấy ghép thành công cho 4 bệnh nhân.

Shao Wanhua, cha Ziyan là người quyết định hiến tặng nội tạng con gái. "Bác sĩ nói với chúng tôi rằng hiến tạng sẽ giúp con trở thành một phần của người khác. Như thế con sẽ sống mãi và không bao giờ rời xa tôi", ông nghẹn ngào.

Các nhà hảo tâm sau khi biết đến câu chuyện cảm động về Ziyan đã quyên góp 35.500 USD hỗ trợ gia đình cô vượt qua khó khăn.

Đăng nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu