Cận cảnh 'mãnh thú' của Hải quân Nga đổ bộ quân truy đuổi tội phạm

0
Chia sẻ

Raptor có thể đạt tốc độ lên đến 50 hải lý (hơn 90 km/giờ), dài 17 m, rộng khoảng 4 mét, tổng công suất của tàu là 2.000 mã lực.

Tàu tuần tra mới Raptor (tạm dịch là Mãnh thú) có thể thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ như trực chiến tại các khu mặt nước, chặn bắt và giam giữ các mục tiêu trên biển, tiến hành các chiến dịch cứu hộ ở các khu vực mà tàu đảm trách thường trực.

Ngoài ra, Raptor có thể bảo vệ các trạm căn cứ, bảo vệ chiến hạm khác trước các cuộc tấn công của các mục mặt nước, trên không và mặt đất kích cỡ nhỏ tại các khu vực trọng yếu.

Cận cảnh 'mãnh thú' của Hải quân Nga đổ bộ quân truy đuổi tội phạm - ảnh 1

Tàu tuần tra mới Raptor mới của Hải quân Nga.

Bên cạnh đó, Raptor còn có thể sử dụng hiệu quả trên biển, các eo biển và sông hẹp; dùng để chuyên chở các nhóm thủy quân lục chiến với số lượng khoảng 20 người, bảo đảm cho lực lượng này đổ bộ nhanh và mang theo tải hữu dụng lớn.

Chiều dài của tàu khoảng 17 m, chiều rộng khoảng 4 mét, tổng công suất của tàu là 2.000 mã lực. Raptor có thể đạt tốc độ lên đến 50 hải lý (hơn 90 km/giờ).

Theo thiết kế, trên tàu có một phòng đa chức năng, phục vụ công tác kiểm tra an ninh hoặc dành cho nhóm chống khủng bố, thợ lặn, cứu hộ tùy thuộc vào yêu cầu nhiệm vụ.

Trước khi thực hiện nhiệm vụ, thủy thủ đoàn của tàu Raptor cần phải trải qua một khóa đào tạo toàn diện và đa cấp tại Trung tâm Đào tạo của Hải quân tại thành phố St. Petersburg cũng như phải trực tiếp đến các nhà máy đóng tàu.

Nguyễn Hoàng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu