Cậu bé cô đơn nhất thế giới theo học một mình một trường

0
Chia sẻ

Cậu bé cô đơn nhất thế giới Aron Anderson là học sinh duy nhất tại trường trên hòn đảo Out Skerries, Scotland với số dân chỉ 70 người.

Cậu bé Aron Anderson 10 tuổi là học sinh duy nhất của trường tiểu học Skerries. Ngôi trường nằm trên hòn đảo Out Skerries thuộc Scotland. Hòn đảo chỉ có 70 người sinh sống trong phạm vi 5 km2.

Cậu bé cô đơn nhất thế giới theo học một mình một trường - anh 1
Aron Anderson là học sinh duy nhất tại trường tiểu học Skerries, Scotland.

Trước đây, ngôi trường mà Aron Anderson theo học vẫn có một số học sinh gồm hai anh của Aron là Ivan, 13 tuổi, Owen, 16 tuổi, cùng hai người bạn khác. Tuy nhiên, tất cả đều đã chuyển lên trường cấp hai cách Out Skerries hơn hai giờ đi thuyền. Các học sinh chỉ về nhà vào cuối tuần hoặc những ngày nghỉ lễ nếu thời tiết cho phép.

Chương trình học độc quyền của Aron tiêu tốn của hội đồng địa phương lên tới 115.000 USD mỗi năm, gấp hơn hai lần học phí ở trường nội trú nổi tiếng của Anh Eton.

Các lớp học tiếng Anh, Toán, Khoa học, Nấu ăn và Thủ công đều diễn ra ở cùng tòa nhà một tầng, gồm hai phòng hiện đại, nằm gần biển.

Những bài học giáo dục thể chất bao gồm kết hợp đi bộ một dặm mỗi ngày với giáo viên Jean Harlow và nhặt nhạnh những thứ thú vị trên đường. Thời gian nghỉ trưa Aaron có thể tùy ý vui chơi và lựa chọn bất kỳ cuốn sách nào tại thư viện.

Cậu bé cô đơn nhất thế giới theo học một mình một trường - anh 2
Hòn đảo Out Skerries chỉ có số dân khoảng 70 người.

“Đây sẽ là mùa đông đầu tiên mà nó là học sinh duy nhất, vì vậy thật khó để nói điều đó sẽ ảnh hưởng thế nào tới thằng bé. Tôi cảm thấy tội nghiệp cho Aron vì chỉ có một mình ở trường nhưng thằng bé vẫn rất vui vẻ", mẹ của Aron, bà Denise, 46 tuổi, hội trưởng hội phụ huynh học sinh, cho biết.

"Việc có nhiều thời gian ở bên người lớn hơn đã giúp Aron trưởng thành nhanh chóng, nhưng nó cũng rất thích những chuyến đi tới đất liền để gặp gỡ những đứa trẻ khác”.

Bạn thân nhất của Aron chỉ chú chó, một vài con vịt và bầy cừu. Aron mong ước khi lớn lên sẽ trở thành một ngư dân giống cha mình.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu