Chèo xuồng giữa phố do lụt ở Pháp vào top ảnh ấn tượng tuần

0
Chia sẻ

Dân Pháp di chuyển bằng xuồng trên phố khi nước dâng cao gây lũ, nhiều người rượt theo miếng bánh pho mai trong lễ hội truyền thống ở Anh là 2 trong 10 hình ảnh ấn tượng nhất tuần.

Chèo xuồng giữa phố do lụt ở Pháp vào top ảnh ấn tượng tuần - ảnh 1

Ảnh AP.

Lính cứu hỏa chèo xuồng sơ tán người dân thị trấn Nemours, cách Paris 80 km về phía nam, khỏi khu vực ngập lụt sau trận mưa lớn kéo dài vài ngày qua. Nước sông Seine ở thủ đô dâng cao tới 6 m vào đêm 3/6. Miền Bắc nước Pháp trải qua những ngày tồi tệ khi nhiều khu vực, đặc biệt tại Paris, chìm trong biển nước.

Chèo xuồng giữa phố do lụt ở Pháp vào top ảnh ấn tượng tuần - ảnh 2

Ảnh: Reuters

Nước ngập quá đầu gối một cư dân Chalette-sur-Loing Montargis, gần thành phố Orleans của Pháp khi ông đem bánh mỳ tới nhà mẹ ngày 1/6. Ngoài Pháp, người dân Đức và Bỉ cũng phải sống trong cảnh lụt lội những ngày qua.

Chèo xuồng giữa phố do lụt ở Pháp vào top ảnh ấn tượng tuần - ảnh 3

Ảnh: Reuters

Chiến binh dòng Shi’te nã pháo trong cuộc đụng độ với phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gần thành phố Fallujah, Iraq ngày 29/5.

Chèo xuồng giữa phố do lụt ở Pháp vào top ảnh ấn tượng tuần - ảnh 4

Ảnh: Reuters

Phi đội Thunderbird bay ngang qua Học viện Không quân Mỹ tại thành phố Colorado Springs, bang Colorado khi sinh viên tung mũ lên không trung trong lễ tốt nghiệp ngày 2/6.

Chèo xuồng giữa phố do lụt ở Pháp vào top ảnh ấn tượng tuần - ảnh 5

Ảnh: AFP/Getty

Đội bay Frecce Tricolori nhả khói đẹp mặt hình cờ Italy trên bầu trời thủ đô Rome trong lễ kỷ niệm Quốc khánh nước này hôm 2/6.

Chèo xuồng giữa phố do lụt ở Pháp vào top ảnh ấn tượng tuần - ảnh 6

Ảnh: AAP/Reuters

Cảnh sát xịt ớt về phía người biểu tình trong cuộc đụng độ ở Coburg, ngoại ô Melbourne, Australia ngày 28/5.

Chèo xuồng giữa phố do lụt ở Pháp vào top ảnh ấn tượng tuần - ảnh 7

Ảnh: Reuters

Một người đàn ông ngủ dưới gầm cầu đầy rác ở thành phố Paranaque, vùng đô thị Manila của Philippines.

Chèo xuồng giữa phố do lụt ở Pháp vào top ảnh ấn tượng tuần - ảnh 8

Ảnh: Reuters

Bụi bẩn bám trên người bé trai sau nhiều đợt không kích tại khu vực do phiến quân kiểm soát ở thị trấn Maaret al-Numan, tỉnh Idlib, Syria. Anh trai của em đã thiệt mạng trong các đợt tấn công đó.

Chèo xuồng giữa phố do lụt ở Pháp vào top ảnh ấn tượng tuần - ảnh 9

Ảnh: Reuters

Cậu bé Mohamad al-Sheikh, 12 tuổi, khoe kỹ năng uốn dẻo trên bãi biển thành phố Gaza, Palestine ngày 2/6. Al-Sheikh được mệnh danh là “người nhện” và được kỳ vọng phá kỷ lục thế giới môn uốn dẻo.

Chèo xuồng giữa phố do lụt ở Pháp vào top ảnh ấn tượng tuần - ảnh 10

Ảnh: AFP/Getty

Những người chơi lao mình theo chiều dốc đồi Coopers's Hill để đuổi theo miếng bánh pho mai Double Gloucester trong lễ hội rượt pho mai hàng năm. Lễ hội diễn ra ở Brockworth, Gloucester, miền tây nước Anh hôm 30/5. Đây là lễ hội truyền thống của người Anh có nguồn gốc hơn 200 năm.

Theo Zing

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu