Chị gái của nghi phạm khủng bố New York nghi ngờ em mình bị ‘tẩy não’

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Chị gái của nghi phạm trong vụ khủng bố đâm xe tại New York cho biết em trai của cô có thể đã bị tẩy não và đồng thời bày tỏ mong muốn Tổng thống Mỹ Donald Trump hãy đảm bảo nghi phạm được xét xử công bằng.

Sayfullo Saipov, 29 tuổi, đã bị buộc tội tại một tòa án liên bang vào hôm thứ tư do hành động được xem là hỗ trợ Nhà nước Hồi giáo. Tên này đã lái chiếc xe tải lao vào dòng người đi bộ trên đường phố New York, khiến cho ít nhất 8 người thiệt mạng và hơn chục người khác bị thương.

Đây được xem là cuộc tấn công tồi tệ nhất tại New York kể từ sự kiện 11 tháng 9 năm 2001. Tổng thống Trump đã yêu cầu Saipov nhận án tử hình.

Chị gái của nghi phạm khủng bố New York nghi ngờ em mình bị ‘tẩy não’ - ảnh 1Hình ảnh nghi phạm và vụ tấn công tại New York

Phát biểu từ Tashkent, thủ đô của Uzbekistan, chị gái của nghi phạm Saipov, Umida Saipova, bày tỏ hy vọng Tổng thống Trump sẽ giúp đảm bảo rằng em trai cô được "thêm thời gian" và "được xử án công bằng".

Cô nói với Reuters qua điện thoại rằng cô và gia đình đã bị sốc khi thấy Saipov nuôi râu dài sau khi kết hôn vào năm 2013.

Umida Saipova nói với Radio Free Europe (RFE) rằng gia đình cô tin rằng em trai mình có thể đã bị tẩy não.

Cô còn cho biết đã có cuộc nói chuyện với em trai mình 1 ngày trước cuộc tấn công.

"Saipov có tâm trạng hoàn toàn thoải mái. Đó là một cuộc trò chuyện hoàn toàn bình thường, tôi không nhận ra điều gì bất thường", cô nói với RFE.

Mẹ của Saipov, Mukaddas, nói với Reuters rằng vụ tấn công là một cú sốc lớn đối với gia đình.

"Tôi đã bị sốc bởi tin tức và tôi đã ở bệnh viện (kể từ đó) cho đến chiều nay," bà cho biết.

Umida Saipova nói với RFE rằng cô và gia đình hy vọng em trai sẽ không bị kết án tử hình trong một vài ngày tới. Theo một số nguồn tin cho hay, các nhà chức trách Uzbek đang thẩm vấn gia đình nghi phạm, và chị gái nghi phạm cho biết thêm rằng cô không biết tung tích hiện giờ của bố và chú mình.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu