Chiêm ngưỡng chiếc bánh cưới 'trường sinh' có tuổi đời 100 năm

0
Chia sẻ

Trong khi đang dọn dẹp garage, một người đàn ông Mỹ 67 tuổi đã phát hiện ra chiếc bánh cưới có tuổi đời 100 năm.

Theo truyền thống tại Mỹ, cô dâu và chú rể thường giữ đông lạnh tầng trên cùng của bánh cưới cho đến kỳ kỷ niệm một năm ngày cưới để cùng nhau nếm lại hương vị bánh cưới.

Chiêm ngưỡng chiếc bánh cưới 'trường sinh' có tuổi đời 100 năm - ảnh 1

Chiếc bánh nguyên vẹn sau 100 năm.

Tuy nhiên, mới đây ông Ronald Warninger, 67 tuổi ở thành phố Yakima, Washington trong lúc đang dọn dẹp garage ô tô thì phát hiện ra một cái nồi, bên trong có một hộp đựng mũ.

Khi mở chiếc hộp đựng mũ ra, ông Ronald phát hiện ra một chiếc bánh cưới. Chiếc bánh này được trang trí với lớp kem trắng bên ngoài, hình dáng vẫn nguyên vẹn. Tuy vậy, nó gần như chỉ còn chiếc vỏ ngoài rất cứng.

Chiêm ngưỡng chiếc bánh cưới 'trường sinh' có tuổi đời 100 năm - ảnh 2

Ông Ronald tìm thấy chiếc bánh trong một hộp đựng mũ.

Đây là chiếc bánh trong lễ cưới của ông bà nội ông Ronald Warninger là ông bà Inez và Harvey Warninger diễn ra vào ngày 17 tháng 3 năm 1915.

Ông Ronald nhớ rằng mình đã từng nhìn thấy chiếc bánh được bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh của gia đình ông những năm 1950, cha ông không cho ai đụng tới nó. Đã nhiều năm trôi qua nhưng không ai nhớ tới chiếc bánh, cho tới khi em gái của ông Ronald yêu cầu ông tìm lại.

Ông Ronald nói: “Thật tuyệt vời khi chiếc bánh vẫn còn giữ nguyên hình dáng sau hai cuộc đại chiến thế giới”.

Chiêm ngưỡng chiếc bánh cưới 'trường sinh' có tuổi đời 100 năm - ảnh 3

Chiếc bánh như biểu tượng hạnh phúc bền chặt.

Đối với ông Ronald, chiếc bánh như biểu tượng cho hạnh phúc lâu bền của ông bà mình. Đồng thời, ông hy vọng chiếc bánh này sẽ tiếp tục được truyền cho các thế hệ con cháu bảo quản thêm hàng trăm năm nữa.

Danh Tuyên (Theo Mail Online)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu