Chiến binh ‘ăn tim người' của khủng bố Al Nusra đã bị tiêu diệt

0
Chia sẻ

3 năm kể từ sau đoạn video chấn động về vụ chiến binh Al Nusra ăn sống tim của binh sĩ Syria, phiến quân này đã bị giết bởi các nhóm đối thủ cực đoan khác.

Tháng 5/2013, đoạn video ghê rợn đăng tải trên mạng internet cho thấy tay súng Khaled al-Hamad, hay còn được biết đến với tên gọi Abu Sakkar đã moi và ăn tim binh sĩ chính phủ Syria.

“Tôi thề có Chúa rằng chúng tôi sẽ ăn tim, gan của các người, những binh lính của tên Bashar tồi tệ”, Abu Sakkar nói ám chỉ Tổng thống đương nhiệm Syria Bashar al-Assad trong khi vẫn đứng trên thi thể của binh sĩ xấu số. Sau đó, hắn ta đưa quả tim lên miệng cắn và nhai.

Chiến binh ‘ăn tim người' của khủng bố Al Nusra đã bị tiêu diệt - ảnh 1

Abu Sakkar đã bị nhóm phiến quân đối thủ tiêu diệt ở tỉnh Latakia.

Được biết đến với tên gọi “chiến binh ăn thịt người”, Abu Sakkar từng làm thủ lĩnh của nhóm Lữ đoàn Omar al-Farouq độc lập, trước khi gia nhập Al Nusra.

Chỉ huy của tổ chức khủng bố Al Nusra, hay còn được coi i là Al Qaeda ở Syria đã bắn hạ trong cuộc giao tranh với các nhóm đối thủ cực đoan khác, theo Đài Quan sát Nhân quyền Syria (SOHR).

SOHR mô tả cái chết của Sakkar là vấn đề giải quyết nội bộ giữa khủng bố Al Nusra và nhóm cực đoan Takfiri hoạt động trong khu vực.

Tuy nhiên, một số nguồn tin lại cho rằng Abu Sakkar thiệt mạng do bị quân đội chính phủ Syria phục kích tiêu diệt tại tỉnh Latakia.

Hiện tại, các thành viên của Al Nusra Front chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về cái chết của chiến binh này.

Chiến binh ‘ăn tim người' của khủng bố Al Nusra đã bị tiêu diệt - ảnh 2

Abu Sakkar từng gây chấn động trong video moi tim binh sĩ Syria năm 2013.

Sau nhiều tuần lặng lặng im tiếng súng, tình hình Syria đang có chiều hướng bất ổn trở lại. AL Nusra đơn phương tấn công ngôi làng Tel al-Ais, gần tuyến đường cao tốc Damascus-Aleppo. Cho đến ngày 6/4, khủng bố đã bị quân đội Syria đánh bật khỏi những vùng đất mới chiếm đóng.

Al Nusra cũng ăng cường các hoạt động ở thành phố Aleppo, theo thông tin mà đường dây nóng ở trung tâm giám sát lệnh ngừng bắn Syria nhận được. “Theo nhiều nguồn tin, khủng bố đã nhận tiếp viện hàng trăm chiến binh từ Shantara đến khu vực Ashraf. Tình hình cho thấy những kẻ khủng bố có thể chuẩn bị mở một cuộc tấn công quy mô lớn, toàn diện”.

Quân đội Syria cũng cáo buộc quân nổi dậy vi phạm lệnh ngừng bắn khi vẫn tiếp tục pháo kích bằng súng cối vào khu vực do chính phủ kiểm soát.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu