Chiến binh IS nổ tung vì súng phóng lựu cướp cò?

0
Chia sẻ

Chiến binh IS ngắm bắn và bóp cò thì đạn bất ngờ nổ khiến toàn căn phòng bao phủ trong khói mịt mù và đống đổ nát.

Ngày 2/12, trang mạng Lenta của Nga dẫn nguồn tin từ Mirror cho biết, một chiến binh của tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) đã bất ngờ bị nổ tung khi đang dùng súng phóng lựu.

Theo nguồn tin trên, một chiến binh mặc trang phục màu đen vác súng phóng lựu trên vai và hướng về lỗ hổng lớn trên tường. Tuy nhiên, khi chiến binh này ngắm bắn và bóp cò thì đạn bất ngờ nổ khiến toàn căn phòng bao phủ trong khói mịt mù và đống đổ nát.

Chiến binh IS nổ tung vì súng phóng lựu cướp cò? - ảnh 1

Chiến binh IS đang ngắm bắn.

Có thể, do súng bị cướp cò khi chiến binh này chưa thực sự sẵn sàng bắn, dẫn đến súng chệch sang hướng khác, đạn không bay xuyên qua lỗ thủng mà chạm vào tường nên nổ tung ngay tại chỗ.

Vào tháng 11 vừa qua, một đội quân của Quân đội Chính phủ Syria đã nã súng cối tiêu diệt một phóng viên của IS tên là Ahmed Abu Hamza khi tên này đang phỏng vấn một trong những tên chỉ huy chiến trường của phong trào “Al-Nusra Dzhebhat”.

Chiến binh IS nổ tung vì súng phóng lựu cướp cò? - ảnh 2Căn phòng mịt mù khói bụi sau khi chiến binh IS ngắm bắn.

Cũng trong tháng 11, các đơn vị Quân đội Syria và liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu đã tăng cường tấn công nơi ở của những tên đao phủ IS.

Ngày 12/11, trong quá trình phá thế phong tỏa sân bay Kveyris, biệt đội Gepard của Quân đội Syria đã tiêu diệt tên khủng bố Mohammad Hamdusha tự xưng là Kokichi Otrubatel, kẻ đã xử tử hàng chục dân thường và những binh lính bị bắt làm tù binh.

Nguyễn Hoàng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu