Chiến đấu cơ F-16 Mỹ rơi, phi công bị nghi đã chết

0
Chia sẻ

Không quân Mỹ xác nhận, chiếc máy bay chiến đấu F-16 Fighting Falcon đã rơi ở Tây Bắc Arizona, Mỹ, phi công bị nghi đã chết.

Tai nạn xảy ra ngày 21/1 gần khu vực Bagdad, hạt Yavapai, Mỹ. Đài chỉ huy không thể liên lạc với phi công và chưa rõ tình trạng ra sao.

Sở An toàn công cộng bang Arizona đã gửi binh lính, một trực thăng cứu hộ, đội rà bom mìn và vật liệu nguy hiểm tới hiện trường. Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Yavapai cũng gửi một máy bay trực thăng tới trợ giúp.

Chiến đấu cơ F-16 Mỹ rơi, phi công bị nghi đã chết - ảnh 1

Chiến đấu cơ F-16 trong quá trình luyện tập. Ảnh IBT.

Theo các quan chức Không quân Mỹ, do địa hình khu vực Bagdad gồ ghề, lại nằm ở vùng xa xôi nên đội cứu hộ không tiếp cận kịp ngay khi tai nạn xảy ra.

Các quan chức nói rằng, quá trình tìm kiếm phi công này vẫn đang tiếp tục kể từ chiều thứ Năm (21/1), nhưng tới nay, các dấu hiệu cho thấy có lẽ anh đã chết sau vụ tai nạn.

Danh tính của viên phi công hiện chưa được công bố, chỉ biết anh này đang tham dự khóa đào tạo kéo dài 6 tháng tại Luke, căn cứ đào tạo chính cho Lực lượng Không quân Mỹ và các lực lượng quân sự hợp tác ở nước ngoài.

Vụ rơi máy bay F-16 xảy ra vào lúc 8 giờ 45 phút sáng giờ địa phương (23 giờ 45 phút theo giờ Việt Nam) ở phía Bắc căn cứ Không quân Luke gần thị trấn Bagdad thuộc bang Arizona. Nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Chiến đấu cơ F-16 do tập đoàn Lockheed Martin sản xuất và hiện được khoảng 20 quốc gia trên thế giới sử dụng.

An Mai (Theo RT/ ABC)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu