Chiến đấu cơ Mỹ rơi xuống biển, 1 phi công mất tích

0
Chia sẻ

Hãng tin AP (Mỹ) đưa tin, chiến đấu cơ F-16 của Mỹ được cho là rơi xuống vùng biển thuộc vịnh Mexico sáng ngày 6/11 khi đang bay huấn luyện. Hiện, lực lượng tuần duyên Mỹ dẫn đầu chiến dịch tìm kiếm phi công gặp nạn.

Không quân Mỹ cho biết, chiếc F-16 đang trong một nhiệm vụ huấn luyện thường kỳ thì mất liên lạc với căn cứ không quân Tyndall, Tây Bắc Florida, cách thành phố Panama, bang Florida khoảng 90 km về phía Nam.

Chiến đấu cơ Mỹ rơi xuống biển, 1 phi công mất tích - anh 1

Chiếc phi cơ F-16 của Mỹ

Theo lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ, F-16 đang thực hiện một sứ mệnh huấn luyện thông thường trên Vịnh Mexico thì căn cứ mất liên lạc với phi công vào khoảng 9h15 sáng 6/11 giờ địa phương.

Chưa có mảnh vỡ nào của chiếc máy bay được tìm thấy, nhưng công tác điều tra vụ việc đang triển khai theo hướng chiếc máy bay này có khả năng đã rơi xuống biển.

Người phát ngôn của Căn cứ Không quân Tyndall cho biết: "Mặc dù máy bay chưa được tìm thấy nhưng các đội cứu hộ đang hành động dưới nhận định rằng máy bay đã rơi xuống biển".

Chiến đấu cơ Mỹ rơi xuống biển, 1 phi công mất tích - anh 2

Đại tá Không quân Mark O'Laughlin

Đại tá Không quân Mark O'Laughlin khẳng định: “Giải cứu phi công gặp nạn là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi muốn cam kết với gia đình và bạn bè của phi công mất tích rằng chúng tôi đang làm mọi thứ có thể cho nỗ lực tìm kiếm này”.

Chiến dịch cứu hộ có sự tham gia của tàu, máy bay và trực thăng.

>>>> Xem thêm:

- Chìm tàu hải quân Ấn Độ, 5 người thương vong

- IS cáo buộc Mỹ và liên minh giết chết dân thường ở Syria

- Quốc hội Mỹ lần đầu tiên trong lịch sử sẽ có tới 100 nữ nghị sĩ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu