Chú chó sống sót thần kỳ sau 72 giờ bị chôn sống dưới hố sâu

0
Chia sẻ

Một chú chó 12 năm tuổi thuộc giống chăn cừu Đức đã may mắn sống sót sau 72 giờ đồng hồ bị chôn vùi dưới đất đá trong một hố sâu.

Cuộc tìm kiếm bắt đầu vào ngày 4/2 sau khi lực lượng cứu hộ nhận được tin báo từ bà Lisa Van Valkenburgh, 44 tuổi, sống tại thành phố Kansas (bang Missouri, Mỹ), rằng chú chó chăn cừu giống Đức, Maverick đã bị mất tích.

Bà Lisa lo ngại rằng chú chó 12 năm tuổi của mình đã bị chết đuối dưới hồ ở gần nhà. "Điều tôi lo ngại nhất là Maverick có thể đã bị chết đuối. Nếu như rơi xuống nước, chú chó sẽ không thể có sức để tự bơi được", bà Van Valkenburgh nói trên CNN.

Chú chó sống sót thần kỳ sau 72 giờ bị chôn sống dưới hố sâu - ảnh 1

Chú chó Maverick đã sống sót kỳ diệu sau 72 giờ bị chôn sống dưới hố sâu.

Sau 3 ngày tìm kiếm trong tuyệt vọng, bà Lisa đã phát hiện thấy tiếng kêu rên rỉ của chú chó bị chôn vùi bởi đất đá bên trong miệng hố sâu 1,5 m. Các nhân viên cứu hộ sau đó đã phải mất 3 giờ đào bới để giải thoát được Maverick ra khỏi hố.

Mavericks trong tình trạng rất yếu và nguy kịch nên đã lập tức được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện thú y ở địa phương. Các bác sĩ thú ý đã phải mất gần một giờ để giúp ổn định tình trạng sức khỏe của chú chó này.

Chú chó cũng bị thủng môi, gãy răn, gãy xương và bị mất nước nghiêm trọng sau khi bị chôn vùi dưới hố sâu. Tuy nhiên với sự giúp đỡ của các bác sĩ thú y, sức khỏe của chú chó Maverick đã dần hồi phục lại bình thường.

Chú chó sống sót thần kỳ sau 72 giờ bị chôn sống dưới hố sâu - ảnh 2

Maverick đã dần hồi phục nhờ sự chăm sóc của các bác sĩ thú y.

Vì bị gãy răng nên chú chó được cho ăn nước luộc gà trộn vào mỗi tối. Do vùng da bị kích ứng nên các bác sĩ phải lau bằng khăn trẻ em vài lần mỗi ngày. Maverick cũng phải đeo tã vì không thể tự kiểm soát được bàng quang. Bà Lisa Van Valkenburgh tin tưởng rằng chú chó sẽ trở về đoàn tụ cùng 3 chú chó khác và mèo ở nhà vào ngày 10/2 tới.

“Thật là một phép màu khi chú bé cưng của tôi đã được tìm thấy và vẫn sống sót sau 72 giờ bị chôn vùi”, bà Van Valkenburgh chia sẻ. “Tôi đã không từ bỏ hy vọng khi vẫn tiếp tục tìm kiếm chú chó cưng của mình và thành quả đã được đền đáp. Rất cám ơn các nhân viên cứu hộ đã giúp giải thoát Mavericks khỏi hố sâu để giúp chúng tôi đoàn tụ”.

Các bác sĩ thú y nhận định chú chó đã rất may mắn khi vẫn có thể sống sót sau 3 ngày bị chôn vùi. Đây không phải lần đầu tiên Maverick sống sót sau khi cận kề với cái chết. Trước khi được bà Van Valkenburgh nhận về nuôi, chú chó này từng bị xe đâm phải và mắc kẹt trong một chiếc bẫy gấu trúc.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu