Chủ mưu vụ khủng bố Paris từng đến Anh

0
Chia sẻ

Các cơ quan tình báo vừa phát hiện kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố tại Paris ngày 13/11, Abdelhamid Abaaoud, đã từng đến Anh trong mùa hè bằng hộ chiếu giả.

Theo Mirror, dựa vào các hình ảnh được lưu lại trên điện thoại của Abaaoud, tên chủ mưu vụ khủng bố được cho là đã đến đến Kent bằng hộ chiếu giả, sau đó lại đến London để gặp các chiến binh Hồi giáo khác.

Chủ mưu vụ khủng bố Paris từng đến Anh - ảnh 1

Cơ quan tình báo khẳng định Abaaoud đã tới Anh vào mùa hè, chỉ vài tháng trước khi xảy ra vụ khủng bố đẫm máu tại Paris.

Trả lời câu hỏi của The Sun về chuyến đi của Abaaoud tới Anh, một điều tra viên cao cấp ở Paris cho biết: "Đúng là hắn đã tới Anh nhưng chúng tôi vẫn chưa tìm ra lý do."

Abaaoud là người Bỉ gốc Morocco, được cho là kẻ đã ra lệnh cho 10 phần tử Hồi giáo cực đoan khác thực hiện vụ đánh bom tự sát tại Paris hôm 13/11.

Tên khủng bố nguy hiểm này đã ngay lập tức bị tiêu diệt trong một cuộc đột kích tại Saint-Denis.

Cảnh sát đã lần theo 1 chiếc taxi chạy 3 dặm lên ngoại ô phía bắc Paris và bao vây 1 căn hộ, sau 6 giờ đọ súng, tên khủng bố đã bị bắn chết bởi 1 tay bắn tỉa.

Bảy trong các kẻ khủng bố gây ra vụ đánh bom đã chết trong cuộc đột kích, nhưng kẻ tình nghi Salah Abdeslam đã trốn thoát và được cho là đã bay đến Syria.

Quỳnh Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu