Chuyện lạ: Được phép cưới người chết ở Pháp

0
Chia sẻ

Ở Pháp, đạo luật được thông qua vào năm 1959 cho phép người dân được phép cưới người đã khuất.

Việc kết hôn với người chết được coi là hợp pháp ở nước Pháp kể từ khi Napoleon lên nắm quyền nhưng chỉ được thông qua vào năm 1959 khi một vụ tai nạn khiến 420 người thiệt mạng xảy ra.

Những người phụ nữ mang thai bị mất chồng chưa cưới đã rất đau khổ và Tổng thống Pháp khi đó đã Charles de Gaulle cho phép họ được kết hôn với người quá cố. Kể từ đó, 300 người đã được phép cưới người yêu đã chết.

Chuyện lạ: Được phép cưới người chết ở Pháp - ảnh 1

Cô Pascale, 30 tuổi đã kết hôn với người yêu quá cố vào năm 2014.

Tuy nhiên, cũng có một số quy định đi kèm, Người còn sống được yêu cầu phải chứng minh rằng cặp đôi này có ý định kết hôn trước khi một người chết và phải được sự cho phép của gia đình của người đã qua đời.

Bên cạnh đó, người còn sống không được hưởng tài sản của người đã chết kể cả sau khi kết hôn để tránh những trường hợp trục lợi từ quy định này.

Năm 2014, một cô gái người Pháp đã được phép kết hôn với người yêu khi anh này đã mất. Lễ cưới diễn ra với di ảnh của chú rể tổ chức năm nay tại lễ đường St Omer ở miền bắc Pháp.

Cô Pascale 30 tuổi, đã viết bốn lá thư cho Tổng thống Francois Hollande để xin phép được cưới người yêu quá cố của mình là anh Michel.

Cô và người yêu đã sống chung gần bảy năm và dự định kết hôn vào tháng 6/2012. Nhưng cơn đau tim đã cướp mất anh chỉ một tháng trước khi lễ cưới diễn ra.

Pascale nói với truyền hình Pháp: "Dù anh ấy đã mất, nhưng anh vẫn là người đàn ông của tôi. Tôi đã viết thư cho Tổng thống với tất cả trái tim mình”.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu