Cơ hội mong manh còn lại của bà Clinton

Tiêu Giao 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) -Trong 9 bang chưa công bố kế quả, có 3 bang nghiêng về phía bà Clinton trong khi có tới 5 bang nghiêng về phía ông Trump, cơ hội lật ngược tình thế của cựu Ngoại trưởng rất mong manh. 
 

Hiện tại, bà Clinton đang bị dẫn trước khá xa, trong khi ứng viên đảng Cộng Hòa đang ngày càng tiến gần đến cột mốc 270 để bước chân vào Nhà Trắng thì bà Clinton lại liên tục thua ở những bang chủ chốt.

Số phiếu hiện tại bang giờ là 209 - 254 nghiêng về phía ông Donald Trump. Vẫn còn 9 bang nữa chưa công bố kết quả, vậy khả năng lật ngược tình thế của bà Clinton là bao nhiêu phần trăm?

Trong 9 bang chưa công bố kế quả, có 3 bang nghiêng về phía bà Clinton đó là  Nevada với 6 phiếu cử tri, Minnesota với 10 phiếu cử tri, Pennsylvania với 20 phiếu cử tri. Trong khi đó có tới 5 bang nghiêng về phía ông Trump đó là Arizona 11 phiếu cử tri, Iowa 6 phiếu cử tri, Wisconsin 10 phiếu, Michigan 16 phiếu, New Hampshire 4 phiếu cử tri. Bang còn lại là Alsaka  là bang trung lập chỉ với 3 phiếu đại cử tri.

Như vậy có thể thấy, trong khi bà Clinton bị dẫn trước 45 phiếu mà đa số các bang còn lại lại nghiêng về phía ông Trump, cơ hội lật ngược tình thế của bà Clinton rất mong manh.

Trong khi người ủng hộ ông Trump đang reo hò và trong trạng thái sẵn sàng ăn mừng chiến thắng chỉ ít phút nữa thì phe bà Clinton dường như đang rơi vào trạng thái tuyệt vọng.

Theo phóng viên CNN cho hay, họ đã nhìn thấy 1 nhân viên của bà Clinton trong lúc tuyệt vọng vội vã rời khỏi sảnh chính và lau đi giọt nước mắt của mình. Rất nhiều người trong tình trạng căng thẳng lặng lẽ quan sát màn hình lớn, trên môi không hề nhúc nhích nụ cười.

Trả lời phóng viên CNN, ông Bill lo ngại rằng bà Clinton đã không vận động đủ vì còn bận giải quyết những rắc rối trong những ngày cuối chặng đua. Tuy nhiên, ông vẫn tin tưởng vợ mình sẽ chạm mốc 270 phiếu trước để bước chân vào Nhà Trắng.

Theo Phunuonline

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu