Con trăn lớn nhất hành tinh được phát hiện ở Brazil

0
Chia sẻ

Sinh vật ăn thịt khổng lồ này nặng gần nửa tấn, và có tổng chiều dài từ đầu đến đuôi là 9,7m .

Mới đây, một video ngắn đã ghi lại hình ảnh về loài sinh vật khổng lồ đang bị xích vào một chiếc xe tải đăng tải lên Youtube và thu hút gần 10.000 lượt người xem trong ngày.

Sinh vật khổng lồ này trườn ra khỏi hang động sau khi các công nhân xây dựng đã tiến hành vụ nổ ở khu vực đập Belo Monte ở Brazil. Qua khảo sát, sinh vật ăn thịt khổng lồ này nặng gần nửa tấn, và có tổng chiều dài từ đầu đến đuôi là 9,7m .

Các nhà nghiên cứu nhận định, rất có thể sinh vật khổng lồ mới được tìm thấy này là loài trăn Anacoda, một trong những loài sinh vật đáng sợ trên Trái đất.

Con trăn lớn nhất hành tinh được phát hiện ở Brazil - ảnh 1

Con trăn lớn nhất hành tinh được phát hiện ở Brazil - ảnh 2

Con trăn lớn nhất hành tinh được phát hiện ở Brazil - ảnh 3

Sinh vật ăn thịt khổng lồ này nặng gần nửa tấn, và có tổng chiều dài từ đầu đến đuôi là 9,7m .

Đây rất có thể là loài trăn lớn nhất trên thế giới khi kích thước cơ thể còn vượt quá chú trăn Medusa, con trăn dài nhất thế giới lập kỷ lục Guinness 2013. Trăn Medusa nặng 136kg, dài 7,6m và hiện đang được nuôi dưỡng ở thành phố Kansas (bang Missouri, Mỹ).

Loài trăn Anaconda là một chi rắn khổng lồ sống trong lưu vực sông Amazon. Chúng thích sống dưới nước, hoặc ẩn náu trong các đầm lầy, sông, hang động trong rừng rậm của khu vực Nam Mỹ.

Chúng gồm 4 loài: màu xanh, màu vàng, đốm trắng đen và rắn khổng lồ Bolivia. Với thân hình đồ sộ, tính cách hung bạo và kỹ năng ẩn nấp đã khiến rắn khổng lồ trở thành sát thủ "thầm lặng" đáng gờm.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu