Công binh Nga tháo gỡ 3.000 quả mìn ở Palmyra trong 12 ngày

0
Chia sẻ

Lực lượng công binh Nga đã rà soát khu vực rộng 180 hécta ở thành phố cổ Palmyra, tháo gỡ khoảng 3.000 quả bom mìn.

"Bắt đầu từ ngày 1/4, hơn 30 km đường và hơn 182 hecta đất không còn mìn, 2.987 vật liệu nổ đã được đào lên", RT dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu phát biểu trong cuộc họp báo từ xa hôm nay tại Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia.

Công binh Nga tháo gỡ 3.000 quả mìn ở Palmyra trong 12 ngày - ảnh 1

3.000 quả bom mìn đã được tháo gỡ ở thành phố cổ Palmyra.

Ông Shoigu cho biết lực lượng công binh có mặt ở Palmyra đến từ Trung tâm Chống mìn Quốc tế thuộc Quân đội Nga. "Họ tiến hành trinh sát và rà phá chất nổ bằng những robot tự động công nghệ cao", ông nói.

Nga còn thiết lập một bệnh viện dã chiến ở Palmyra với "những thiết bị y tế hiện đại nhất có khả năng hoạt động độc lập trong 30 ngày". Các binh sĩ quân đội Syria, người dân địa phương mới trở về nhà hoành toàn có thể tới cơ sở này để nhận sự chăm sóc y tế nếu cần thiết.

Quân đội Syria với sự yểm trợ của không quân Nga đã giành lại thành phố cổ Palmyra từ Nhà nước Hồi giáo (IS) vào ngày 27/3. Đây là một chiến thắng chiến lược, mang tính biểu tượng. Palmyra bị IS kiểm soát trong hơn 10 tháng. Trong giai doạn này, khủng bố đã phá hủy nhiều hiện vật, đền thờ, khải hoàn môn và các tháp mộ.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu