Công tố viên nộp báo cáo khám nghiệm tử thi Kim Chol

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Nghi phạm Đoàn Thị Hương trong phiên xét xử ngày 14/4. Ảnh: AFP

(Ngày Nay) - Trong phiên xét xử lần 4 diễn ra hôm nay, 16/6 tại nhà tù nữ Kajang (Malaysia), các công tố viên đã bàn giao 44 tài liệu liên quan đến vụ Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị nghi sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol.

Sáng nay, 16/6, nghi phạm Việt Nam Đoàn Thị Hương (28 tuổi) và nghi phạm Indonesia Siti Aishah (25 tuổi) đã tham dự phiên tòa lần 4 vụ công dân Triều Tiên Kim Chol bị sát hại tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2.

Vì lí do an ninh, phiên tòa được tổ chức tại nhà tù nữ Kajang (Malaysia) thay vì Tòa án Tối cao Shah Alam. Mục đính chính của phiên tòa, theo tờ New Straits Times, là nhằm thực hiện quá trình “quản lý hồ sơ vụ án”, giúp tòa và các bên liên quan giám sát tiến trình tố tụng.

Theo Phó công tố viên Muhammad Iskandar Ahmad, trong phiên tòa sáng nay, các công tố viên đã bàn giao 44 tài liệu bao gồm báo cáo khám nghiệm tử thi, báo cáo của một nhà hóa học và báo cáo bắt giữ.

Các tài liệu liên quan đến đoạn băng ghi lại từ camera an ninh sân bay sẽ được bàn giao sau đó, có thể trước hoặc trong phiên tòa tiếp theo diễn ra ngày 28/7 tại Tòa án Tối cao Shah Alam.

Trước đó, trong phiên xét xử lần 3 ngày 30/5, tòa Sơ thẩm Sepang tuyên bố chuyển vụ án của nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah lên tòa án Tối cao Shah Alam vì tòa sơ thẩm không đủ thẩm quyền để xét xử các vụ giết người.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị truy tố theo Điều 302 của Bộ Luật Hình sự Malaysia vì nghi sát hại công dân Triều Tiên có tên Kim Chol tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 vào khoảng 9h sáng ngày 13/2.

Hai nghi phạm cho biết mình đã bị lừa và nghĩ rằng đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế vào thời điểm Kim Chol bị sát hại.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu