Cụ bà sống sót 9 ngày dưới giếng nhờ ăn vỏ cây, uống nước tiểu

0
Chia sẻ

Một cụ bà 63 tuổi sống tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã sống sót thần kỳ sau 9 ngày bị mắc kẹt dưới một giếng sâu bằng cách nhai vỏ cây và uống nước tiểu.

Sự việc xảy ra ngay trước dịp Tết Nguyên đán ở Trung Quốc. Cụ bà Wang Huanzhen cùng chồng đi lượm củi tại một khu công nghiệp bị bỏ hoang thì vô tình rơi xuống một giếng sâu đã cạn nước.

Sau khi lượm củi, chồng bà Wang trở về nhà mà không hay biết tai nạn đã xảy ra với vợ mình. Chỉ khi không thấy bà trở về nhà, gia đình mới "tá hỏa" thông báo cho cảnh sát về sự mất tích của bà Wang.

Cụ bà sống sót 9 ngày dưới giếng nhờ ăn vỏ cây, uống nước tiểu - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Cả gia đình bà Wang và cảnh sát địa phương đã bỏ cả kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán vừa qua để tìm kiếm tung tích của bà. Họ thậm chí còn sang các thị trấn và thành phố lân cận để tìm bà nhưng vẫn không phát hiện ra dấu vết.

Đến ngày 10/2, may mắn rằng một người chăn cừu đã đi ngang qua giếng nước bỏ hoang mà bà Wang bị mắc kẹt. Người đàn ông đã nghe thấy tiếng kêu cứu yếu ớt và gọi điện thông báo cho cảnh sát.

Bà Wang sau đó được giải cứu thành công và nhanh chóng đưa đến bệnh viện để chữa trị với một xương sườn và chân bị gãy do hậu quả của cú ngã. Bà Wang khi đó ở trong tình trạng sức khỏe rất yếu sau 9 ngày bị mắc kẹt dưới giếng.

Kể lại câu chuyện sống sót thần kỳ sau 9 ngày, bà Wang nói rằng mình đã phải ăn vỏ cây dưới đáy giếng và uống nước tiểu của chính mình để duy trì sự sống.

Bà Wang đã học được kỹ năng sinh tồn này trong một khóa huấn luyện ứng phó thiên tai sau trận động đất lớn xảy ra tại tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2008. "Suy nghĩ tích cực đã giúp tôi có thêm nghị lực sống sót trong suốt những ngày khó khăn đó".

Hiện bà Wang đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe đã dần bình phục ổn định.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu