Cường kích Su-25 Nga rơi gần biên giới TQ do trục trặc động cơ

0
Chia sẻ

Chiến đấu cơ Su-25 Nga đã gặp trục trặc động cơ khi đang bay huấn luyện ở vùng Viễn Đông, phi công đã kịp thời nhảy dù ra ngoài trước khi máy bay đâm xuống đất.

Theo hãng tin RIA Novosti, máy bay gặp nạn khi đang huấn luyện và chỉ có một phi công trong buồng lái và người này đã kịp nhảy dù thoát ra ngoài.

Cường kích Su-25 Nga rơi gần biên giới TQ do trục trặc động cơ - ảnh 1

Cường kích Su-25 của Nga cất cánh từ sân bay quân sự Chernigovka, thuộc vùng Primorye.

Đoạn video đăng tải trên mạng internet cho thấy cường kích Su-25 đã rơi xuống khu vực dân cư ở vùng Viễn Đông Nga, cách biên giới Trung Quốc khoảng 70 km. Không có báo cáo thương vong về người dưới mặt đất nhưng hai nhà kho đã bị phá hủy.

Cường kích Su-25 cất cánh từ sân bay quân sự Chemigovka trong một buổi bay huấn luyện, nhưng đã gặp phải trục trặc động cơ khiến máy bay mất khả năng kiểm soát và lao xuống đất. Phi công đã kịp thời đổi hướng bay tránh khỏi các tòa nhà dân cư, RT cho biết.

Không quân Nga sử dụng cường kích Su-25 như loại vũ khí chủ lực để diệt nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria.

Su-25 được đánh giá có vai trò tương tự như Thần Sấm A-10 của Mỹ, chuyên thực hiện các nhiệm vụ yểm trợ tầm gần từ trên không.

Chiếc máy bay này cũng được thiết kế với những tính năng độc đáo để thực hiện nhiệm vụ nguy hiểm như buồng lái bọc thép, hệ thống định vị vệ tinh Glonass, các hệ thống kiểm soát hỏa lực cho phép sử dụng các loại bom đạn dẫn đường chính xác.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu