Cựu chủ tịch FIFA sẽ đến World Cup theo lời mời của Tổng thống Putin

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Cựu chủ tịch của FIFA, ông Sepp Blatter, đã nói với AFP rằng ông sẽ tới World Cup được tổ chức năm sau tại Nga theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin bất chấp những bê bối trước đó.

"Tôi sẽ đến World Cup được tổ chức tại Nga, tôi nhận được lời mời từ Tổng thống Putin", người đàn ông 81 tuổi nói trong một cuộc phỏng vấn.

Một phát ngôn viên của Kremlin, Dmitri Peskov, cũng cho biêt rằng Nga sẽ rất "vui vẻ nhìn thấy (Blatter) ở Moscow".

Cựu chủ tịch FIFA sẽ đến World Cup theo lời mời của Tổng thống Putin - ảnh 1Cựu chủ tịch của FIFA Sepp Blatter và Tổng thống Nga Vladimir Putin

"World Cup là một kỳ lễ lớn của môn thể thao vua và tất cả những ai được mời đều sẽ được chào đón.”

Ông Blatter nói với AFP rằng Michel Platini, cựu chủ tịch UEFA, người đã bị cấm tham gia bóng đá vì tham nhũng, cũng đã được Tổng thống Putin mời đến World Cup.

Blatter, người lãnh đạo cơ quan bóng đá thế giới trong 17 năm, đã bị sa thải vào năm 2015 do dính vào một vụ bê bối tham nhũng lớn. Ủy ban Đạo đức của FIFA đã đình chỉ ông ta khỏi tất cả các hoạt động bóng đá trong sáu năm sau khi nhận thấy cựu lãnh đạo FIFA có dấu hiệu tham nhũng liên quan tới khoản tiền 2 triệu USD mà ông ủy quyền chi cho cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini.

Theo AFP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu