Cứu hỏa chữa cháy nhầm máy bay, thiệt hại hơn 400 tỷ đồng

0
Chia sẻ

Hôm 10/12, lực lượng cứu hỏa Trung Quốc đã chữa cháy nhầm cho một chiếc máy bay của Hãng hàng không Phúc Châu – Fuzhou Airlines.

Sau khi nhìn thấy tia lửa phát ra từ động cơ của một chiếc máy bay Boeing 737-800 thuộc hãng Air China đang đợi cất cánh ở gần đó, phi công của hãng Fuzhou Airlines đã liên lạc với tháp kiểm soát của sân bay quốc tế Fuzhou Changle.

Cứu hỏa chữa cháy nhầm máy bay, thiệt hại hơn 400 tỷ đồng - ảnh 1

Chiếc máy bay bị chữa cháy nhầm của hãng Fuzhou Airlines.

Ngay lập tức, giới chức sân bay điều 8 xe cứu hỏa tới hiện trường vụ việc. Tuy nhiên, khi lực lượng cứu hỏa tới nơi, chiếc máy bay của Air China đã tắt động cơ mà không có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường.

Các nhân viên cứu hỏa đi thẳng qua chiếc Boeing của Air China và bắt đầu phun bọt chữa cháy vào máy bay của hãng Fuzhou Airlines.

Không có ai bị thương trong vụ việc trên, Fuzhou Airlines cho biết trong một tuyên bố trên trang mạng xã hội Weibo, nhưng nó gây ra thiệt hại lên tới hơn 400 tỷ đồng.

Việc xảy ra nhầm lẫn có thể là do cả 2 chiếc máy bay trên đều là loại Boeing 737-800.

“Bên cạnh chiếc máy bay của Air China là một chiếc máy bay cùng loại của Fuzhou Airlines, lúc đó đang có khói xả ra từ động cơ. Do tình hình cấp bách và để đảm bảo an toàn, lực lượng cứu hỏa đã quyết định chữa cháy cho máy bay FU6577 của Fuzhou Airlines”, người đại diện của sân bay cho biết.

Ngay sau đó 2 phút, nhận ra rằng mình đã nhầm, “lực lượng cứu hỏa chuyển sang chữa cháy cho chiếc máy bay CA1822 của Air China”.

Hãng Air China cho biết họ đang điều tra vụ việc, đồng thời giải thích rằng những tia lửa phát ra từ động cơ là “bình thường” và không gây nguy hiểm cho máy bay. Một lượng nhỏ nhiên liệu bay có thể tạo ra các tia lửa khi động cơ hoạt động ở áp suất thấp.

Chiếc máy bay bị chữa cháy nhầm của hãng Fuzhou Airlines đã được rửa sạch và kiểm tra toàn bộ động cơ. Tuy nhiên, ít nhất 1 tuần nữa chiếc máy bay này mới được hoạt động trở lại sau khi thay thế động cơ.

Sự cố này khiến 30 chuyến bay khác bị hoãn, đồng thời đường băng tại sân bay quốc tế Fuzhou Changle bị ngừng hoạt động trong vòng hơn 1.5 giờ đồng hồ.

Danh Tuyên (Theo CNN)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu