Đặc nhiệm Pháp tiết lộ khoảnh khắc kinh hoàng ở nhà hát Bataclan

0
Chia sẻ

Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm đột kích vào nhà hát Bataclan tuần trước tiết lộ cảnh tượng kinh hoàng với hàng trăm người chết và bị thương nằm rải rác bên trong.

Trả lời phỏng vấn trên tờ NBC News, chỉ huy có tên Jeremy nói rằng nhóm của anh đã chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng khi đột kích từ cửa chính nhà hát. Hàng trăm người chết và bị thương nằm la liệt dưới đất.

Nhóm đặc nhiệm của Jeremy đã buộc phải bỏ mặc những nạn nhân bị thương trong vụ thảm sát để truy tìm những kẻ khủng bố.

Đặc nhiệm Pháp tiết lộ khoảnh khắc kinh hoàng ở nhà hát Bataclan - anh 1

Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Pháp trả lời phỏng vấn trên NBC News.

“Nhà hát khi đó như địa ngục trên mặt đất. Không một âm thanh, không có ai la hét. Các con tin không dám di chuyển vì lo ngại những kẻ khủng bố”, Jeremy chia sẻ.

“Nhiều người cầu xin chúng tôi giúp đỡ vì họ bị thương nhưng chúng tôi buộc phải nói không. Chúng tôi có nhiệm vụ truy tìm khủng bố. Đây thực sự là khoảnh khắc khó khăn đối với cả nhóm”.

Nhóm đặc nhiệm phát hiện hai kẻ khủng bố ở trên tầng, đằng sau cánh cửa gỗ. Chúng uy hiếp khoảng 20 con tin. Kẻ khủng bố thứ ba đã kích nổ quả bom quấn quanh người sau khi bị trúng đạn từ cảnh sát.

Những kẻ khủng bố thuộc Nhà nước Hồi giáo (IS) yêu cầu nhóm của Jeremy lùi lại và muốn thương lượng. Ban đầu nhóm đặc nhiệm đồng ý đàm phán nhưng lo ngại đây chỉ là cách thức khủng bố kéo dài thời gian nên đã đột kích vào phòng.

Những kẻ khủng bố bắn khoảng 25 viên đạt AK-47 vào nhóm đặc nhiệm nhưng đều bị chặn lại bởi khiên chống đạn.

Một người trong nhóm của Jeremy bị trúng đạn vào tay và buộc phải nằm lại trong khi những đặc nhiệm khác tiếp tục áp sát khủng bố. Đến khi bị dồn vào chân tường, những kẻ khủng bố đã kích hoạt bom tự sát nhưng không ảnh hưởng đến nhóm đặc nhiệm.
Đặc nhiệm Pháp tiết lộ khoảnh khắc kinh hoàng ở nhà hát Bataclan - anh 2

Tổng cộng có 89 người thiệt mạng bên trong nhà hát Batalcan.

Danh tính hai kẻ khủng bố sau đó được xác định là Samy Amimour và Omar Ismail Mostefai. Tổng cộng có 89 người thiệt mạng trong nhà hát nhưng nếu nhóm đặc nhiệm không hành động, con số thương vong có thể còn cao hơn.

Jeremy chia sẻ rằng anh không thể ngủ được kể từ sau chiến dịch đột kích. Những hình ảnh xác người chết ở nhà hát vẫn ám ảnh anh mỗi đêm.

Ngay sau sự kiện này, nhóm đặc nhiệm BRI vẫn được lệnh cảnh giác trong 24 giờ và đã tham gia tiêu diệt khủng bố trong vụ nổ súng bắt giữ con tin ở Saint-Denis ngày 18/11 vừa qua.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu