Đại gia chi 15 triệu USD cho 6.400 nhân viên đi nghỉ tại Pháp

0
Chia sẻ

Một tỷ phú Trung Quốc vừa chi bạo 15 triệu USD cho 6.400 nhân viên của mình đi nghỉ mát tại Pháp và Monaco trong 4 ngày.

Ông chủ 'chịu chơi ' này là Li Jinyuan, Chủ tịch tập đoàn Tiens, một trong những tỷ phú giàu có có mặt trong bảng xếp hạng của tạp chí Forbes và cũng là người giàu thứ 24 của Trung Quốc.

Đại gia chi 15 triệu USD cho 6.400 nhân viên đi nghỉ tại Pháp - anh 1

Ông Li Jinyuan (phải) cũng có mặt trong kỳ nghỉ với các nhân viên tại Pháp

Đây là số tiền khổng lồ mà ông Li bỏ ra nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập tập đoàn này.

Phục vụ cho chuyến đi nghỉ, vị tỷ phú đã phải đặt 140 khách sạn tại Paris và sau đó là 4.760 phòng khách sạn tại Cannes và Monaco để cho nhân viên nghỉ ngơi trong dịp du lịch đặc biệt kéo dài từ ngày 5/5 đến 13/5.

Ông Li cũng đã thuê 84 máy bay thương mại để đưa các công nhân của mình từ Trung Quốc tới Pháp. Toàn bộ số công nhân này mặc đồng phục xanh da trời, xếp hàng di chuyển và làm chật kín sân bay quốc tế ở Nice (miền đông nam nước Pháp).

Đặc biệt, tại bãi biển ở thành phố Nice, 6.400 nhân viên của tập đoàn Tiens đã cùng nhau xác lập kỷ lục thế giới với dòng người du lịch dài nhất thế giới và cùng hô vang cụm từ "Giấc mơ Tiens là Nice ở Cote d’Azur" để chúc mừng cho sự hợp tác bền chặt suốt 20 năm giữa công ty này với các đối tác Pháp.
Đại gia chi 15 triệu USD cho 6.400 nhân viên đi nghỉ tại Pháp - anh 2

6.400 nhân viên của tập đoàn Tiens đã cùng nhau xác lập kỷ lục thế giới với dòng người du lịch dài nhất thế giới. Ảnh: AP

Tiens là một tập đoàn đa quốc gia khổng lồ, được thành lập vào năm 1995 và hoạt động trong các lĩnh vực bao gồm du lịch, thương mại điện tử, dịch vụ y tế và công nghệ sinh học.

Trong số 6.400 nhân viên có mặt trong kỳ nghỉ của lãnh đạo công ty thì 5.400 người đến từ Trung Quốc, những người còn lại đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Sonali Mukherjee, từ cô gái bị tạt a-xit thành triệu phú truyền hình

- Những phát hiện bất ngờ về loài vật trung thành nhất thế giới

- Chuyện tình già: 30 năm dẫn chồng mù đi khắp thế gian


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu