Đánh bom ở Libya: Gần 70 người thương vong

0
Chia sẻ

Theo hãng tin Reuters, Ít nhất 65 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một vụ đánh bom xe nhằm vào trung tâm huấn luyện cảnh sát ở thành phố Zliten, miền Tây Libya ngày 7/1.

Giới chức địa phương cho biết, vào đúng thời điểm hàng trăm học viên cảnh sát đang tập trung tại lễ tốt nghiệp thì chiếc xe chứa bom đã phát nổ ngay trung tâm.

Trong khi đó, hãng thông tấn quốc gia LANA thuộc chính phủ được quốc tế công nhận ở Libya thông báo, chỉ có 15 người thiệt mạng và 30 người bị thương trong vụ đánh bom này.

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận đã tiến hành vụ tấn công này.

Đánh bom ở Libya: Gần 70 người thương vong - ảnh 1

Trên mạng xã hội Twitter, đặc phái viên Liên hợp quốc tại Libya, ông Martin Kobler cho hay, vụ đánh bom trên có thể là một vụ tấn công liều chết. Ông lên án mạnh mẽ vụ tấn công này, đồng thời kêu gọi người dân Libya đoàn kết chống chủ nghĩa khủng bố.

Libya rơi vào hỗn loạn kể từ cuộc chính biến lật đổ chính quyền của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi năm 2011. Đại hội Nhân dân Toàn quốc (GNC) là quốc hội đã mãn nhiệm song không chịu từ nhiệm và tự thành lập chính phủ tại thủ đô Tripoli từ tháng 8/2014 với sự hậu thuẫn của phiến quân Hồi giáo, buộc chính phủ được quốc tế công nhận phải chuyển trụ sở tới thành phố Tobruk, miền Đông Libya.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu