Đánh bom xe tại thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ, gần 90 người thương vong

0
Chia sẻ

Vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe chở binh lính Thổ Nhĩ Kỳ ở thủ đô Ankara khiến gần 90 người thương vong.

Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus ngày 17/2 xác nhận vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe quân sự tại thủ đô Ankara của nước này đã khiến ít nhất 28 người thiệt mạng và 61 người khác bị thương.

Vụ đánh bom xe xảy ra hồi 16 giờ 31 giờ GMT (23 giờ 31 theo giờ Việt Nam). Mục tiêu là đoàn xe chở quân nhân khi đang đợi đèn đỏ tại một giao lộ. Số binh sĩ có mặt trong đoàn xe không được tiết lộ.

Đánh bom xe tại thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ, gần 90 người thương vong - ảnh 1

Vụ đánh bom xe tại Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến 28 người thiệt mạng và 61 người khác bị thương.

AFP đưa tin, vụ nổ xảy ra gần Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ. Cột khói bốc lên từ hiện trường có thể nhìn thấy từ xa, còn tiếng nổ lớn vang khắp Ankara

Ngay khi xảy ra vụ nổ, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã cam kết sẽ đáp trả những kẻ gây ra vụ tấn công còn Thủ tướng Ahmet Davutoglu thì hủy chuyến thăm tới Bỉ vào ngày hôm nay.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cam kết sẽ đáp trả những kẻ gây ra vụ tấn công này. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu đã hủy chuyến công du tới Brussels (Bỉ) được lên kế hoạch vào ngày 18/2.

Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công này. Thổ Nhĩ Kỳ nhận định, vụ tấn công có thể do các phần tử thánh chiến Hồi giáo hoặc lực lượng người Kurd gây ra.

Thủ đô Ankara đã được đặt trong tình trạng báo động kể từ sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất trong lịch sử Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/10/2015 khiến hơn 100 người thiệt mạng.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu