Dịch vụ trải nghiệm cái chết và hỏa táng ở Trung Quốc

0
Chia sẻ

Dịch vụ mới này ở Trung Quốc cho phép người tham gia trải nghiệm cảm giác về cái chết, hỏa táng và tái sinh.

Bất cứ ai cũng từng thắc mắc cảm giác khi chết sẽ như thế nào. Và để đáp ứng sự tò mò đó, một loại dịch vụ cho phép người tham gia thử cảm giác chết, hỏa táng và tái sinh đã xuất hiện ở Trung Quốc.

Samadhi-trải nghiệm cái chết được mở ra ở Thượng Hải, Trung Quốc. Một nhóm tham gia sẽ phải trả lời loạt câu hỏi về sự sống, cái chết và chọn người có câu trả lời tồi tệ nhất để "giết chết".

Dịch vụ trải nghiệm cái chết và hỏa táng ở Trung Quốc - ảnh 1

Người tham gia sẽ được trải nghiệm cảm giác ở bên trong lò thiêu

Những người "chết" sau đó sẽ nằm xuống quan tài, và đi qua một đường hầm có màn hình hiển thị cảnh ngọn lửa bùng cháy tạo cảm giác giống như trong lò hỏa thiêu. Ở cuối đường hầm là "tử cung" giả, người tham gia sẽ bò lên để chui qua nó tượng trưng cho sự "tái sinh".

Theo lời kể của một người tham gia, Lu Si Wei (33 tuổi) cảm giác "giả chết" rất thú vị. “Nó cho bạn cơ hội để bình tĩnh lại, suy nghĩ sâu sắc hơn về một số vấn đề của cuộc sống".

"Khi bước qua cánh cửa đó, tâm lý bạn sẽ thay đổi hoàn toàn. Nó rất khác so với những gì bạn nghĩ trước khi bước vào. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời và rất đáng giá".

Dịch vụ trải nghiệm cái chết và hỏa táng ở Trung Quốc - ảnh 2

Cuối cùng, người tham gia sẽ được "tái sinh" một lần nữa.

Huange Weiping và Ding Rui, những người sáng lập tổ chức cung cấp bệnh viện cho người hấp hối, đã sáng tạo nên dịch vụ độc đáo này.

Họ nảy ra ý tưởng sau khi sống sót trong một trận động đất đã giết chết hàng ngàn người dân ở tỉnh Tứ Xuyên, phía tây Trung Quốc trong năm 2008. Trong một cuộc phỏng vấn với Daily Mail, Rui cho biết mọi người thường sợ chết vì họ không thực sự hiểu nó là như thế nào.

Tuy nhiên, đây không phải là dịch vụ duy nhất ở Trung Quốc. Năm 2014, một loại hình mô phỏng cái chết với tên gọi Xinglai cũng đã được tạo ra. Trong đó tập trung vào sự suy niệm về sự sống và cái chết. Mô hình này dựa trên một dịch vụ mô phỏng cái chết ở Hàn Quốc được gọi là Học viện Quan tài đã mở cửa vào năm 2010.

Thùy Dương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu