Điểm bỏ phiếu mở cửa, Mỹ bước vào thời khắc lịch sử

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Bang Florida - một trong những bang quan trọng quyết định kết quả đang bắt đầu bỏ phiếu.
Điểm bỏ phiếu mở cửa, Mỹ bước vào thời khắc lịch sử - ảnh 1Nguồn: CNN.

Hiện tại, số phiếu đại cử tri chắc chắn bầu cho Trump hiện là 204, so với 268 của Clinton. 66 đại cử tri vẫn chưa quyết định bầu cho ai. Trump và Clinton cần ít nhất 270 phiếu đại cử tri để giành chiến thắng. 

Bang 'chiến trường' Florida bắt đầu bỏ phiếu

Florida có 29 đại cử tri, nhiều thứ ba tại Mỹ, chỉ sau California, 55 đại cử tri, và Texas, 38 đại cử tri.

"Nếu thắng Florida, chúng ta sẽ thắng", Tổng thống Barack Obama nói ngày 6/11, khi tham gia vận động cho ứng viên đảng Dân chủ Clinton ở Florida. Tuy nhiên, các thăm dò thực hiện tại bang này trong tháng 10 cho thấy khoảng cách giữa Clinton và Trump rất sít sao.

Điểm bỏ phiếu mở cửa, Mỹ bước vào thời khắc lịch sử - ảnh 2

Donald Trump trả lời phỏng vấn Fox News

"Tôi vừa quyết định bầu cho Trump", ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa sáng 8/11 nói đùa trên chương trình Fox and Friends của Fox News. "Thật hào hứng. Tôi đã nói chuyện với các bạn rất nhiều lần trong các cuộc bầu cử sơ bộ rất thành công. Tôi hơi mê tín nên khi các bạn nói làm ơn hãy gọi điện, tôi đã gọi".

Khi được hỏi liệu ông có thay đổi gì trong chiến dịch hay không, Trump đáp: "Một quá trình thật tuyệt vời, khoảng 17 hay 18 tháng kể từ khi tôi nghĩ đến nó....Mọi người hỏi tôi đã học hỏi được điều gì? Mọi người thật tuyệt vời, đó là điều tôi học được". 

"Tôi nhìn thấy rất nhiều niềm tin và nhiều ước mơ đáng lẽ có thể được hiện thực hóa với sự lãnh đạo đúng đắn", CNN dẫn lời ông Trump nói. 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu