Điện Kremlin: Đặc nhiệm Nga không tiến vào giải phóng Palmyra

0
Chia sẻ

Bộ Quốc phòng Nga ngày 28/3 xác nhận rằng, các binh sĩ đặc nhiệm Nga không tham gia chiến dịch trên bộ, giải phóng thành phố cổ Palmyra khỏi IS.

Al Masdar News dẫn nguồn tin từ Điện Kremlin cho biết, các binh sĩ Nga có mặt trên chiến trường ở Syria chỉ hỗ trợ các chiến đáu cơ không kích mục tiêu khủng bố.

Đặc nhiệm Nga cũng chỉ thu thập thông tin tình báo, giúp quân đội Syria giải phóng thành phố cố Palmyra.

Điện Kremlin: Đặc nhiệm Nga không tiến vào giải phóng Palmyra - ảnh 1

Các trực thăng Nga hỗ trợ quân đội Syria chiến đấu chống khủng bố.

Mặc dù Nga đưa ra tuyên bố này nhưng trên thực tế, Moscow đóng vai trò quan trọng trong việc quét sạch khủng bố IS khỏi Palmyra.

Các chiến đấu cơ Nga đã tiến hành hàng chục đợt không kích mỗi ngày, làm suy yếu tuyến phòng thủ của IS, giúp quân đội Syria chiếm được những vị trí giao tranh chiến lược.

Trước đó vào ngày 15/3, Nga đã rút phần lớn các chiến đấu cơ khỏi Syria. Moscow cũng khẳng định rằng quyết định rút quân không phải do ghét bỏ ông Assad mà Nga nhận thấy tình hình cơ bản đã được giải quyết, đã đến lúc người Syria phải tự quyết định vận mệnh của mình.

Tuy vậy, theo người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, không quân Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ quân đội chính phủ Syria trong thời gian tới trong chiến dịch chống khủng bố.

Trong một tuyên bố được phát trên kênh truyền hình nhà nước Syria ngày 27/3, Bộ Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Syria nhìn nhận chiến thắng mới tại thành phố cổ Palmyra chính là bước khởi đầu cho sự sụp đổ hoàn toàn của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Tuyên bố nhấn mạnh, Palmyra sẽ là bàn đạp quan trọng để mở rộng các chiến dịch tấn công quân khủng bố hướng đến Deir Ezzor và thủ phủ tự xưng của IS ở Raqqa.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu