Donald Trump: 'Ông Obama trông thật lố bịch'

0
Chia sẻ

Tỷ phú Trump gọi hành động bình thản tham dự giao hữu bóng chày ở Cuba của ông Obama là "lố bịch" trong khi IS đã đánh bom khủng bố Brussels (Bỉ) - thành trì của NATO.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Cuba, ngày hôm nay Tổng thống Obama đã đến dự khán trận giao hữu bóng chày giữa hai nước, thái độ của ông hoàn toàn bình tĩnh trước những gì đang diễn ra tại Brussels - nơi đồng minh của nước Mỹ đang phải chịu thảm họa kinh hoàng đến từ những kẻ khủng bố mang tên IS.

Trước đó, Nhà Trắng đã phát đi thông điệp của ông Barack Obama với niềm tin vào sự mạnh mẽ của người dân Brussels trong việc chống lại mối đe dọa khủng bố "Chúng ta có thể và chúng ta sẽ đánh bại những kẻ đe dọa tới an toàn của người dân trên toàn thế giới".

Trước sự bình thản của ông Obama, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump lại tỏ ra hết sức gay gắt với những gì đang diễn ra ở Bỉ: “Sự điên rồ này phải ngừng lại ngay và tôi sẽ ngăn chặn nó”.

Donald Trump: 'Ông Obama trông thật lố bịch' - ảnh 1

Ông Obama vẫn tiến hành dự khán trận giao hữu bóng chày ở Cuba như dự định.

Cùng với đó, ông Trump cũng lên tiếng chỉ trích đương kim tổng thống Mỹ đang tỏ ra quá hờ hững trước những gì đang diễn ra: "Tổng thống Obama trông thật lố bịch khi vẫn thản nhiên phát biểu tại Cuba, trong khi sự u ám đang bủa vây Brussels. Ông ấy hành xử thật tồi tệ".

Thượng nghị sĩ Kasich cũng đăng tải trên trang cá nhân kêu gọi “Tổng thống nên trở về ngay lập tức, cùng với các đồng minh phương Tây chống lại những kẻ thù”.

Trước nguy cơ an ninh bị đe dọa, các ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa cũng lên tiếng yêu cầu quốc hội Mỹ nhanh chóng thắt chặt vấn đề nhập cư để tránh một thảm kịch tương tự xảy ra.

Hai ứng viên Cộng hòa Donald Trump và Ted Cruz cũng đã lên tiếng chỉ trích những chính sách của tổng thống Obama bao gồm cả các chương trình miễn Visa cho công dân nước khác đến Mỹ.

Theo chính sách của Mỹ hiện hành, công dân của 38 quốc gia có thể đến du lịch ở Hoa Kỳ hoặc hoạt động kinh doanh trong thời gian đến 90 ngày mà không cần thị thực.

Quốc hội gần đây đặt các hạn chế mới đối với công dân một số nước như Sudan, Iran, Iraq và Syria. Danh sách này cũng đang được tiếp tục mở rộng.

Tuy nhiên ông John Kasich, lên tiếng chỉ trích cả hai đối thủ của mình khi cho rằng cả hai đã quá nóng vội trong việc đổ lỗi cho chính sách thị thực. "Chúng ta không phải đang đối đầu với những người Hồi giáo mà là những phần tử Hồi giáo cực đoan".

Donald Trump: 'Ông Obama trông thật lố bịch' - ảnh 2

Trong chính sách vận động tranh cử của mình, tỷ phú Trump đã kịch liệt cho rằng cần phải cấm người Hồi giáo nhập cư cùng với đó kiểm soát những nhà thờ và hoạt động của tín đồ Hồi giáo tại Mỹ. Gay gắt hơn, ông Trump còn cho biết sẽ trục xuất tất cả người Syria nhập cư một khi ông này lên làm tổng thống.

Trong phát biểu trên CNN, ông Trump tuyên bố rằng, lẽ ra lực lượng an ninh phải tiến hành tra tấn ngay Salah Abdeslam - nghi phạm vụ khủng bố Paris vừa bị bắt ở Bỉ để tên này nhanh chóng khai ra kế hoạch khủng bố, điều này sẽ giúp cho Bỉ không phải gánh chịu những hậu quả tang thương đến vậy.

ông Trump khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng đây là một trong những kế hoạch của Abdeslam, ngoài ra đây còn là sự báo thù của hắn sau khi bị bắt

"Chúng ta biết rằng hắn có thể đã khai, nhưng hắn sẽ khai nhanh hơn nhiều nếu bị tra tấn", ông Trump nói và lập luận rằng một khi Abdeslam khai nhanh hơn, cuộc tấn công khủng bố Brussels đã có thể được ngăn chặn.

Theo đề xuất của Trump, ông hứa sẽ phục hồi lại biện pháp tra tấn bằng cách trấn nước tai tiếng mà CIA đã từng sử dụng trước đó. Theo ông Trump, đây là biện pháp tốt nhất để đối phó với IS.

Minh Vương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu