Donald Trump: 'Tôi hoàn toàn không kích động biểu tình'

0
Chia sẻ

Phát biểu trên MSNBC, tỷ phú Trump phủ nhận việc mình đã cố tình gây ra cuộc biểu tình bạo lực ở khu vực vận động tranh cử Chicago vào ngày 11/3.

Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã quyết định hoãn cuộc vận động ở Chicago sau khi cuộc biểu tình nổ ra bên trong trường Đại học Illinois, thành phố Chicago, nơi nhà tỷ phú này bắt đầu chiến dịch tranh cử tại đây vào lúc 18h ngày 11/3 (giờ địa phương).

Đã có hàng nghìn người tràn vào phía khán đài và gây ra một sự hỗn loạn chưa từng có. Các đoạn phim được ghi lại cho thấy cảnh sát Chicago đã được huy động lực lượng tối đa mặc áo giáp để hộ tống các nhóm người quá khích ra khỏi tòa nhà. Báo cáo sở cảnh sát cho biết không có vụ bắt giữ nào và không có ai bị thương.

Donald Trump: 'Tôi hoàn toàn không kích động biểu tình' - ảnh 1

Biểu tình ở Chicago, Mỹ.

"Ông Trump vừa có mặt tại Chicago để chuẩn bị cho cuộc vận động của mình, tuy nhiên sau khi gặp các lực lượng chức năng ông quyết định hoãn chiến dịch tranh cử tối 11/3 sang một ngày khác vì sự an toàn của hàng chục nghìn người. Ê kíp tranh cử của nhà tỷ phú cho biết.

Một phát ngôn viên của sở cảnh sát Chicago cho biết cơ quan này không hề đề nghị ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump hủy cuộc mít tinh của mình mà hoàn toàn là do ông tự nguyện.

Sau khi chiến dịch tranh cử chính thức bị hoãn, cả hai phe biểu tình một bên chống lại ông Trump và một bên ủng hộ nhà tài phiệt này đã ùa ra đường phố ở Chicago và đánh nhau với cảnh sát.

Theo đài truyền hình NBC, ít nhất 10.000 người đã bày tỏ ý định tham gia biểu tình. Vài ngàn người đã tụ tập trên đường phố, đồng thời cũng có vài ngàn người đã rời khỏi hội trường khi biết rằng ông Trump hoãn buổi phát biểu tranh cử.

Phát biểu trên MSNBC, Donald Trump phủ nhận việc mình phải nhận trách nhiệm cho cuộc biểu tình bạo lực vừa diễn ra: "Tôi chắc chắn không kích động bạo lực trong cuộc biểu tình vừa diễn ra". Ông cũng nói thêm rằng, việc bạo động xảy ra là do hành vi của một người hoặc một nhóm người kích động, ông không thể kiểm soát được điều này.

Trong một diễn biến khác, tỷ phú Donald Trump ngày 11/3 đã nhận thêm được sự ủng hộ từ đối thủ cũ Ben Carson trong cuộc đua giành quyền đề cử của đảng Cộng hòa. Đây được coi là một hậu thuẫn vô cùng quan trọng đối với nhà tài phiệt này trong cuộc đua vào ngày 15/3 tại Florida và 4 bang khác.

Hiện tại Donald Trump vẫn là người dẫn đầu đảng Cộng hòa 458 phiếu đại cử tri, trong khi các đối thủ phía sau gồm Ted Cruz, Marco Rubio và John Kasich lần lượt có được 359, 151 và 51 phiếu. Ứng viên nào đạt con số 1237 phiếu đại cử tri trước sẽ giành được quyền đại diện cho đảng Cộng hòa chạy đua vào Nhà Trắng.

Minh Vương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu