Donald Trump và Hillary Clinton 'chiếm lĩnh' ngày Siêu thứ ba

0
Chia sẻ

Đúng như dự đoán ban đầu, tỷ phú Trump và bà Clinton mỗi người đã giành chiến thắng ở 7 bang, qua đó nắm trong tay số phiếu đại cử tri bỏ xa các đối thủ khác.

Các cuộc bỏ phiếu và họp kín trong ngày “siêu thứ ba” rất quan trọng đối với ứng viên của hai đảng vì 11 bang và vùng Samoa chiếm gần 1/4 số phiếu đại cử tri dành cho phe Cộng hòa và khoảng 20% số phiếu tương tự dành cho phe Dân chủ.

Kết quả sau bỏ phiếu cho thấy, bà Clinton chiến thắng tại 7 bang bao gồm: Georgia, Virginia, Alabama, Tennessee, Arkansas, Texas và Massachusetts.

Trong khi đó Thượng nghị sỹ Sanders thắng tại 4 bang Vermont, Oklahoma, Colorado và Minnesota.

Bà Clinton nắm trong tay 1.001/2.383 phiếu đại cử tri cần thiết, ông Sanders được 371 phiếu và còn thiếu tới 2.012 phiếu.

Donald Trump và Hillary Clinton 'chiếm lĩnh' ngày Siêu thứ ba - ảnh 1

Giới quan sát nhận định ông Sander vẫn còn các tiểu bang có nhiều khả năng cạnh tranh. Tuy nhiên, con đường dẫn tới vị trí được đề cử của ông đã trở nên hẹp đi rất nhiều.

Tỷ phú bất động sản Donald Trump của đảng Cộng hòa chiến thắng tại 7 bang bao gồm: Arkansas, Georgia, Alabama, Massachusetts, Tennessee, Vermont và Virginia.

Ông Trump được 274/1.237 số phiếu cần thiết, ông Cruz (160 phiếu) và ông Rubio (87 phiếu).

Đằng sau những phát ngôn và chính sách gây tranh cãi, ông Trump hiện vẫn là ứng viên sáng giá nhất có thể được đảng Cộng hòa lựa chọn ra tranh cử tổng thống vào ngày 8-11 tới. Bên phía đảng Dân chủ, bà Clinton tiếp tục giữ ngôi vị đầu bảng dù bị ông Sanders bám đuổi quyết liệt.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz tiếp tục nuôi hy vọng sau khi có những chiến thắng quan trọng ở Texas và Oklahoma.

Riêng ông Rubio giành chiến thắng đầu tiên ở bang Minnesota và tỏ ra lép vế so với hai ứng viên Cộng hòa còn lại.

Với chiến thắng vượt trội như vậy, giới quan sát nhận định ưu thế của ngày "Siêu thứ ba" đã hoàn toàn thuộc về tỷ phú Donald Trump và bà Hillary Clinton.

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu